Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đường gom Đại lộ Thăng Long ngập trong bùn đất: Lực lượng chức năng thờ ơ đến bao giờ?

Kinhtedothi - Hàng ngày, hàng chục m3 bùn đất vẫn rơi vãi ra Đại lộ Thăng Long, đặc biệt trên tuyến đường gom. Thế nhưng, dù đã là “bệnh kinh niên” nhưng đến nay, các lực lượng chức năng vẫn chưa có biện pháp xử lý kịp thời.
Bùn đất ngập ngụa Đại lộ Thăng Long, đoạn qua huyện Hoài Đức.

Hầu như ngày nào cũng vậy, nếu có dịp di chuyển trên tuyến Đại lộ Thăng Long, đặc biệt là tuyến đường gom, điều đầu tiên đập vào mắt người đi đường là bùn đất trải dọc tuyến. Và hình ảnh những người công nhân vệ sinh môi trường đang khẩn trương dọn dẹp số phế thải đó để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

Trao đổi với phóng viên, anh Đặng Hoàng Bình, một người dân thường xuyên di chuyển trên tuyến đường này cho biết, Đại lộ Thăng Long là một trong những tuyến đường hiện đại bậc nhất Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên, giờ đây, nhìn tuyến đường này, người ta sẽ liên tưởng ngay đến những con đường trên vùng cao - con đường luôn ngập ngụa trong bùn đất.

Tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài.

Cũng theo anh Bình, tình trạng trên đã diễn ra từ lâu nhưng chưa bao giờ được các lực lượng chức năng quan tâm, xử lý dứt điểm.

“Theo quy định, để xảy ra tình trạng mất vệ sinh môi trường do xe chở vật liệu gây ra có trách nhiệm của CSGT, Cảnh sát môi trường, Thanh tra GTVT và chính quyền địa phương… Tuy nhiên, “cha chung không ai khóc”, đến thời điểm này, hầu như chưa ngày nào tuyến đường này hết cảnh bùn đất tràn đường” - anh Bình bức xúc cho biết.

Nguyên nhân của tình trạng trên được xác định là do các xe tải chở đất gây ra.

Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng các lực lượng chức năng đang cố tình làm ngơ cho vi phạm tồn tại? Và đến bao giờ, tình trạng trên mới chấm dứt? Câu trả lời chúng tôi xin gửi tới các lưc lượng như CSGT, Cảnh sát môi trường, Thanh tra GTVT và chính quyền địa phương nơi tuyến đường đi qua.

Tình trạng trên diễn ra từ ngày này sang ngày khác khiến người dân hoài nghi về trách nhiệm của các lực lượng chức năng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xe đạp công cộng có đáp ứng nhu cầu thực tế?

Xe đạp công cộng có đáp ứng nhu cầu thực tế?

14 Nov, 04:40 PM

Kinhtedothi - Hà Nội đã triển khai mô hình cho thuê xe đạp công cộng với giá rẻ hơn 2 năm qua, góp phần nâng cao năng lực phục vụ người dân đi lại. Tuy nhiên đến nay kết quả thu được từ loại hình này vẫn chưa đạt đến kỳ vọng mà TP đặt ra, đặc biệt là chưa làm hài lòng bộ phận không nhỏ người dân Thủ đô.

Đường “xương sống” đứt ngang, người dân bắc ròng rọc vận chuyển lương thực, thuốc men

Đường “xương sống” đứt ngang, người dân bắc ròng rọc vận chuyển lương thực, thuốc men

13 Nov, 03:47 PM

Kinhtedothi – Sau đợt mưa lũ cuối tháng 10, tuyến đường ĐH.83 – trục “xương sống” chạy dọc xã Sơn Tây Hạ (tỉnh Quảng Ngãi) bị đứt gãy nghiêm trọng. Giao thông tê liệt, hơn 1.000 hộ dân vùng cao bị cô lập giữa núi rừng, phải bắc ròng rọc tự chế để đưa hàng cứu trợ, thuốc men qua hố sâu.

Không để chậm trễ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Không để chậm trễ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

13 Nov, 12:36 PM

Kinhtedothi - Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng là công trình trọng điểm quốc gia, mang ý nghĩa chiến lược to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và các địa phương có tuyến đường sắt đi qua nói riêng, trong đó có Hải Phòng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ