Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bùng phát nguy cơ chiến trang mạng giữa hacker Nga - Thổ

Kinhtedothi - Một hacker tự xưng quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đã đột nhập vào tài khoản Instagram của Bộ trưởng Truyền thông Nga Nikolay Nikiforov hôm nay (3/1), đăng hình quốc kỳ Thổ Nhĩ Kỳ và liên hệ với sự kiện chiếc Su-24 bị Ankara bắn rơi hồi tháng 11/2015.
Máy bay chiến đấu thuộc lưc lượng vũ trụ Nga Su-24 đã bị máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tại miền bắc Syria hồi tháng 11 năm ngoái. Vụ việc đã kéo theo các căng thẳng trong quan hệ ngoại giao giữa 2 nước và các lệnh trừng phạt kinh tế nhắm vào Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm và khôi phục chế độ thị thực.
Dòng chú thích “Bị tấn công bởi Bortectine Siber Tim” được đăng dưới tấm ảnh đầu tiên trong một chuỗi hình ảnh được đăng dưới tên của Bộ trưởng Nikiforov. Một tấm ảnh khác có hình lá cờ Thổ Nhĩ Kỳ, số liệu quốc gia, kèm theo một vệt lửa và một chiếc dù hiện ra chú thích tương tự.

Vụ tấn công xảy ra chưa đầy một tuần sau khi nhóm hacker nhóm Thổ Nhĩ Kỳ Ayyildiz tuyên bố sẵn sàng khởi động chiến dịch tấn công mạng đối với các trang web của Nga. Sau đó tuyên bố đã đột nhập vào một trong các trang web của nhóm hacker Anonymous.

Trước đó, nhóm hacker Anonymous đã tuyên bố chịu trách nhiệm về hành động tấn công gần nửa triệu tên miền Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 12 năm ngoái với quy mô lớn vì quốc gia này bị cáo buộc hỗ trợ cho các hoạt động của nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trước đó, chính quyền Ankara đã bị Nga cáo buộc mua dầu lậu từ IS.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

13 Nov, 08:49 PM

Kinhtedothi - Chiều tối 13/11, Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà 2 hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do mưa lũ tại phường Hương Thủy, thành phố Huế. Cùng đi có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định và đại diện các sở, ban, ngành.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ