DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bước tiến mới trong công tác xây dựng môi trường học liệu điện tử ở Ba Vì

Nguyễn Quý - Diệu Thu
08-04-2021 18:16
Kinhtedothi - Phong trào thi đua đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực giáo dục của huyện Ba Vì đã và đang có được những bước tiến mới, góp phần xây dựng môi trường học liệu điện tử tại địa phương.
 Nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong ''Ngày hội CNTT'' lần thứ V, năm học 2020 - 2021 của huyện Ba Vì. (Ảnh: Diệu Thu).
Chiều 8/4, đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) huyện Ba Vì cho biết, đơn vị vừa tổ chức thành công “Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT)” lần thứ V, năm học 2020 - 2021, với chủ để “Chuyển đổi số ngành Giáo dục Đào tạo - Xây dựng giáo dục thông minh”.
Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì, “Ngày hội CNTT” là hoạt động nhằm mục đích tuyên truyền, quảng bá rộng rãi nội dung và các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành GDĐT Hà Nội; Giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu trong lĩnh vực chuyển đổi số đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng CNTT trong giáo dục đào tạo.
Đặc biệt, qua hoạt động này, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì sẽ lựa chọn các sản phẩm CNTT cùng đội ngũ giáo viên, nhân viên xuất sắc nhất tham dự “Ngày hội CNTT” ngành GD&ĐT toàn TP Hà Nội lần thứ V, sẽ diễn ra trong thời gian tới.
Kết thúc “Ngày hội CNTT” lần thứ V  năm học 2020 - 2021, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì đã trao 122 giải thưởng cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning. Trong đó có 6 giải Nhất, 17 giải Nhì, 33 giải Ba và 72 giải Khuyến khích.
Còn tại cuộc thi kỹ năng CNTT, Ban tổ chức cũng đã lựa chọn và trao giải cho 251 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc nhất. Trong đó có 20 giải Nhất, 48 giải Nhì, 69 giải Ba, 114 giải Khuyến khích. Đặc biệt, Ban tổ chức đã lựa chọn được 6 giáo viên và 6 nhân viên xuất sắc nhất tham dự cuộc thi kỹ năng CNTT cấp TP. 
Đánh giá về thành công của “Ngày hội CNTT” lần này, Trường phòng GD&ĐT huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh nhận định, CNTT luôn đóng vai trò rất quan trọng đối với việc đổi mới và phát triển giáo dục. Do đó, việc ứng dụng CNTT cũng như xây dựng môi trường học liệu điện tử, đào tạo đội ngũ là khâu đột phá trong đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục của huyện Ba Vì nói riêng và của TP Hà Nội nói chung.