Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sáng mùng 3 Tết, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19

Kinhtedothi - Sáng 14/2 (tức mùng 3 Tết), Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, không có ca mắc Covid-19 nào được ghi nhận.
Đây là buổi sáng thứ 3 liên tiếp không ghi nhận bệnh nhân Covid-19. Hơn 152.000 người đang cách ly chống dịch
Tính đến nay, Việt Nam có tổng cộng 1.297 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 604 ca.
 
Hiện số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 152.690. Trong đó, 683 người đang cách ly tập trung tại bệnh viện; 18.232 người đang cách ly tập trung tại cơ sở khác; 133.775 người đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.531 bệnh nhân.
Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 39 ca. Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 12 ca, số ca âm tính lần 3 là 9 ca.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay.
Tại buổi hội chẩn quốc gia cuối cùng của năm Canh Tý - diễn ra trưa ngày 30 Tết (ngày 11/2) cho biết, BN 1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng hiện diến tiến có vẻ sắp giống bệnh nhân 91, phi công người Anh.
Liên quan đến công tác điều trị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong thời gian qua, Bộ Y tế tiếp tục tăng nhân lực hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị cho người mắc bệnh. Về công tác điều trị, hiện các cơ sở điều trị vẫn tiếp tục thực hiện tốt. Các y bác sĩ luôn nỗ lực, cố gắng để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.
Bộ Y tế và các địa phương đã rất chủ động, quyết liệt triển khai ngay các hoạt động phòng chống dịch. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn còn rất lớn đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh khi chỉ còn vài ngày nữa là hết Tết, các cơ quan, xí nghiệp và người dân sẽ đi làm trở lại.
Do đó, khi phát hiện các địa phương trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng cần thực hiện quyết liệt các biện pháp xử lý dịch nhanh hơn một mức, cao hơn một mức; khẩn trương, tăng tốc thực hiện truy vết, phát hiện, cách ly, xet nghiệm, khoanh vùng, xử lý triệt để.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết xử lý vi phạm ATTP dịp Tết, lễ hội

Kiên quyết xử lý vi phạm ATTP dịp Tết, lễ hội

05 Jan, 04:05 PM

Kinhtedothi - Bộ VHTT&DL đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến và triển khai các nhiệm vụ liên quan đến bảo đảm toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026.

Tại sao nói Seoul Center là địa chỉ triệt lông uy tín, hiệu quả lâu dài và an toàn?

Tại sao nói Seoul Center là địa chỉ triệt lông uy tín, hiệu quả lâu dài và an toàn?

05 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi - Triệt lông bằng công nghệ tại cơ sở thẩm mỹ uy tín đã trở thành lựa chọn ưa chuộng của nhiều chị em phụ nữ. Bởi giải pháp này không chỉ loại bỏ lông sạch sẽ, an toàn, lại duy trì lâu dài. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín khi triệt lông. Thẩm mỹ viện Seoul Center là trong số những địa chỉ đáng để bạn cân nhắc sử dụng dịch vụ bởi những ưu điểm sau:

Hiện thực hóa mục tiêu mỗi người dân Thủ đô được khám sức khỏe miễn phí ít nhất 1 lần/năm

Hiện thực hóa mục tiêu mỗi người dân Thủ đô được khám sức khỏe miễn phí ít nhất 1 lần/năm

05 Jan, 11:41 AM

Kinhtedothi - Quyết tâm để mỗi người dân Thủ đô được khám sức khỏe miễn phí 1 lần/năm và chính thức vận hành sổ sức khỏe điện tử đang trở thành “cú hích” mạnh mẽ cho nền y tế Hà Nội. Đây không chỉ là nỗ lực nâng cao chất lượng sống còn là bước đi chiến lược trong việc xây dựng hệ sinh thái y tế thông minh, giúp người dân chủ động quản lý sức khỏe cá nhân chỉ bằng một lần chạm.

Sở Y tế Lâm Đồng trả lời về công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế

Sở Y tế Lâm Đồng trả lời về công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế

02 Jan, 04:42 PM

Kinhtedothi – Ngày 2/1, Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Đặng Thức Anh Vũ, cho biết, đơn vị đã báo cáo UBND tỉnh, Bộ Y tế và Bộ Tài chính về tình trạng công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế thuộc khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), đồng thời xin ý kiến chỉ đạo, hướng tháo gỡ trong thời gian tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ