DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19
Buôn bán ế ẩm vì dịch Covid-19, nhiều cửa hàng đóng cửa, treo biển cho thuê
Lệ Giang
04-08-2020 15:55

Kinhtedothi - Do chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều cửa hàng trên các tuyến phố lớn của Hà Nội không còn duy trì được hoạt động buôn bán, dẫn đến việc phải đóng cửa hàng, thậm chí nhiều nơi còn treo biển cho thuê mặt bằng.
Nhiều cửa hàng treo biển cho thuê do kinh doanh ế ẩm.

Theo khảo sát, dọc các con phố ở Hà Nội như: Phố Huế, Lò Đúc, Hàng Đào, Hàng Gai,... nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa im lìm, mặc dù trước đây, những khu vực này thường tập trung buôn bán tấp nập.

Dịch Covid-19 khiến cho nhiều người thuê mặt bằng để kinh doanh đối mặt với khó khăn chồng chất. Nhiều chuỗi ăn uống, dịch vụ vui chơi, giải trí tại các vị trí trung tâm Hà Nội phải đóng cửa.

Theo một số chủ cửa hàng, nguyên nhân chính dẫn đến việc phải đóng cửa hàng là do những tháng qua, tình hình kinh doanh của cửa hàng rơi vào tình trạng ảm đạm, ế ẩm. Đặc biệt, do lượng khách du lịch giảm sút nghiêm trọng đã khiến những cửa hàng trên phố cổ kinh doanh phụ thuộc chủ yếu vào lượng khách du lịch càng thêm khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận được:

Liên tục là những thông tin cho thuê cửa hàng, thuê nhà trên các tuyến phố ở Hà Nội.

 
Kinh doanh ế ẩm khiến nhiều cửa hàng phải đóng cửa, treo biển cho thuê.
Cùng với những thông tin cho thuê cửa hàng là tình cảnh đóng cửa, tạm nghỉ bán hàng...
Những cửa hàng tấp nập ngày nào, giờ đây đã ''cửa đóng, then cài''.
Một quán cà phê cũng rơi vào cảnh tương tự.