Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Burnley sẽ phá sản nếu Ngoại hạng Anh 2019/20 bị hủy

Kinhtedothi - Dịch Covid-19 đang khiến cho Ngoại hạng Anh không thể trở lại như dự kiến. Trong thông báo mới nhất từ ban tổ chức giải đấu thì hạng đấu cao nhất của Anh bị hoãn vô thời hạn.
Đây cũng là điều hợp lý khi Anh đang có tới hơn 40.000 ca nhiễm Covid-19 trong đó hơn có 4.000 trường hợp tử vong tính đến 19h (giờ Việt Nam) ngày 5/4.
 Hiện tại, liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã cam kết sẽ quyết tâm kết thúc mùa giải 2019/20 bằng cách thi đấu đủ 9 vòng còn lại. Tuy nhiên, việc giải đấu chưa biết bao giờ mới được tiếp tục vẫn khiến người ta lo lắng. Báo chí Anh vẫn liên tục đưa những ý kiến đòi hủy giải từ nhiều phía.
Việc hủy giải là rất khó bởi vấn đề bản quyền truyền hình. Các nhà đài đã bỏ ra hàng tỷ bảng để mua bản quyền phát sóng và không thi đấu 9 vòng cuối sẽ khiến FA phải bồi thường con số khổng lồ. Không những vậy, việc hủy giải có thể khiến cho một số CLB Ngoại hạng Anh phá sản.
Trong bài phỏng vấn gần đây trên tờ Sky Sports, chủ tịch của Burnley - Mike Garlick thừa nhận đội bóng này sẽ "khánh kiệt" vào tháng Tám nếu như Ngoại hạng Anh không tiếp tục. "Những lời nói của tôi không đại diện cho một đội bóng nào khác bởi tôi không rõ tình hình của họ. Những gì tôi nói chỉ liên quan đến hoàn cảnh của Burnley.
Chúng tôi sẽ hết tiền vào tháng Tám nếu như mùa giải bị hủy bỏ. Đó là lý do chúng tôi rất quyết tâm và bỏ phiếu để mùa giải tiếp tục thi đấu. Đó là cách tốt nhất cho những đội bóng tại Ngoại hạng Anh".
 Burnley cũng ra thông báo trên trang chủ CLB tiết lộ đội bóng sẽ mất 50 triệu bảng nếu như mùa giải này không được kết thúc. "Đội bóng sẽ mất khoản thu 5 triệu bảng nếu như những trận đấu sân nhà còn lại của mùa giải không được thực hiện hoặc phải thi đấu trong tình trạng không khán giả.
Ngoài ra, Burnley có nguy cơ mất 45 triệu bảng được thanh toán từ ban tổ chức Ngoại hạng Anh từ bản quyền truyền hình". Hiện tại, Burnley đang đứng thứ 10 trên BXH và gần như chắc chắn trụ hạng khi hơn tới 12 điểm so với nhóm "cầm đèn đỏ".
Trong khi đó, Ngoại hạng Anh quy định đội bóng nào phá sản sẽ bị đánh tụt xuống hạng thấp nhất dù có đủ điểm trụ hạng hay không. Bởi vậy, sẽ thật bất công cho Burnley nếu như họ phá sản chỉ vì mùa giải bị hủy hoặc kết thúc sớm và đội bóng này có thể không phải là trường hợp duy nhất tại Ngoại hạng Anh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

09 Sep, 08:40 AM

Kinhtedothi Trong bối cảnh mô hình chính quyền hai cấp vừa được vận hành tại TP Huế, xã Phú Lộc đã cho thấy sự năng động khi mạnh dạn xã hội hóa tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng. Điển hình là Giải bóng đá nam xã Phú Lộc lần thứ I năm 2025 vừa diễn ra, không chỉ tạo sân chơi bổ ích, gắn kết cộng đồng mà còn huy động được gần 300 triệu đồng từ nguồn lực xã hội hóa – một con số ấn tượng đối với một địa phương mới thành lập.

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

06 Sep, 03:03 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 6/9/2025, tại Khu di sản Yên Tử (phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh), giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025 chính thức khai mạc với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên trong nước và quốc tế.

Môn võ MMA là gì?

Môn võ MMA là gì?

27 Aug, 10:50 AM

Kinhtedothi - MMA là một môn võ cổ xưa được thay đổi theo nhiều hình thái khác nhau và có xuất phát từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại trước công nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ