DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

BXH ATP tennis: Djokovic và Murray tụt hạng thê thảm

Nguyên Phong
08-01-2018 16:34
Kinhtedothi - Djokovic và Murray không thể tham dự những giải đấu đầu năm vì lý do chấn thương nên họ không bảo vệ được điểm số năm ngoái, điều đó đồng nghĩa với việc cả 2 tiếp tục lùi sâu trên bảng xếp hạng ATP.
Tin liên quan

Với chức vô địch giải đồng đội Hopman Cup 2018, Federer không có điểm thưởng nào bởi đây là giải không thuộc hệ thống ATP, tuy nhiên danh hiệu này tiếp thêm sức mạnh cho "Tàu tốc hành" chinh phục các giải đấu sắp diễn ra, qua đó rút ngắn khoảng cách điểm với tay vợt số 1 - Nadal.

 Nguồn ảnh : Internet

Djokovic và Murray không thể tham dự những giải đấu đầu năm vì lý do chấn thương nên họ không bảo vệ được điểm số năm ngoái, điều đó đồng nghĩa với việc cả 2 tiếp tục lùi sâu trên bảng xếp hạng ATP. Cụ thể, Djokovic tụt xuống vị trí thứ 14, thứ hạng thấp nhất sau hơn 11 năm, trong khi đó Murray xuống hạng 19, vị trí mà gần 10 năm trước anh từng đứng.

Ở đơn nữ. Tay vợt xinh đẹp người Đan Mạch, Wozniacki (+1) bậc lên số 2 thế giới đẩy Muguruza xuống số 3. Elina Svitolina (+2) bậc lấy vị trí thứ 4 của Karolina Pliskova. Tin vui với người hâm mộ Sharapova, sau khi lọt vào bán kết Thẩm Quyến 2018, "Búp bê Nga" đã (+12) bậc trở lại top 50 thế giới.

Bốn tay vợt Việt Nam góp mặt trên bảng xếp hạng ATP, vui buồn lẫn lộn. Lý Hoàng Nam tăng 1 bậc, Linh Giang tụt 157 bậc, trong khi đó Minh Tuấn và Văn Phương mỗi người tăng 3 bậc.