Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cá chết nổi trắng kênh Phú Lộc ở Đà Nẵng

Kinhtedothi - Một lượng lớn cá chết đã nổi trắng kênh Phú Lộc gây mùi hôi và ô nhiễm nguồn nước.
Video cá chết nổi trắng kênh Phú Lộc ở Đà Nẵng
Sáng 6/3, một lượng các chết đã nổi trắng kênh Phú Lộc. Theo người dân, cá chết xuất hiện rải rác cách đây vài ngày nhưng đến sáng nay thì xuất hiện tình trạng nổi dày đặc, kéo dài từ kênh Khe Cạn (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) ra kênh Phú Lộc, rồi tấp ra cửa xả ven biển Nguyễn Tất Thành.
Vớt cá chết nổi trên kênh Phú Lộc.
Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng đã cho công nhân chèo xuồng ra khu vực kênh Phú Lộc và Khe Cạn để thu gom một lượng lớn cá chết, đồng thời phun khử trùng môi trường để tránh gây ô nhiễm.
Thu gom cá mang đi xử lý.
Theo quan sát, cá chết chủ yếu là cá đối, cá rô phi và nhiều loài cá nhỏ khác. Đây không phải lần đầu tiên cá chết xảy ra tại khu vực kênh Phú Lộc.
 Cá chết chủ yếu là cá đối, rô phi.
Theo người dân, nguyên nhân gây cá chết là do nước thải tuôn ra các kênh để ra cửa xả Phú Lộc nhưng không được xử lý, gây ô nhiễm nặng suốt hàng chục năm nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sửa đổi bổ sung một số quy định về bảo vệ môi trường

Sửa đổi bổ sung một số quy định về bảo vệ môi trường

30 Jan, 08:44 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 48/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/1/2022 quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 05/2025/NĐ-CP ngày 6/1/2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ