DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Cá chết ở các hồ điều hòa: Nguyên nhân chủ yếu do thời tiết

Tin, ảnh: Vân Nhi
22-08-2019 08:49
Kinhtedothi - Thời gian vừa qua, liên tiếp xuất hiện tình trạng cá chết tại các hồ điều hòa trên địa bàn TP. Thậm chí, nhiều người đặt câu hỏi, phải chăng tình trạng ô nhiễm môi trường đang quay trở lại với các hồ ở Hà Nội?
Tuy nhiên, theo đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, chất lượng nước ở hồ vẫn được đảm bảo, nguyên nhân chủ yếu là do sự thay đổi đột ngột của thời tiết.
 Công nhân thoát nước thu dọn cá chết tại hồ Yên Sở.
Cụ thể, sáng 18/8, nhiều người dân đến vui chơi trong Công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai tá hỏa khi phát hiện một số lượng lớn cá chết trôi dạt vào bờ phía đường Vành đai 3. Cũng trong khoảng thời gian này, tình trạng trên cũng diễn ra tại Hồ Tây, Trúc Bạch, Văn Chương… tuy nhiên, số lượng cá chết không nhiều. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã bố trí nhân viên xuống hiện trường để thu dọn số cá chết.
Đây không phải là lần đầu tiên tại các hồ trên địa bàn TP xuất hiện tình trạng cá chết trắng do sự thay đổi của thời tiết. Cụ thể, trong những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6 vừa qua, sau vài ngày mưa lớn, thời tiết Hà Nội bỗng nắng gắt đã khiến một số lượng lớn cá chết trắng nổi trên mặt hồ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, ông Bùi Ngọc Uyên - Phó trưởng Phòng Đối ngoại - Truyền thông, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm được tình hình cá chết trên mặt hồ Trúc Bạch, đơn vị đã phối hợp với lực lượng chức năng, đơn vị quản lý hồ tiến hành thu gom số lượng cá chết đi tiêu hủy. Đề cập đến nguyên nhân của hiện tượng này, ông Uyên cho biết, thời tiết chuyển đột ngột từ nắng sáng mưa, kèm theo lượng nước thải liên tục chảy vào hồ đã làm thay đổi môi trường nước khiến cá không kịp thích nghi.