DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ca nhiễm Covid-19 tại Quảng Ngãi đến nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người

Hà Phương
06-05-2021 10:46
Kinhtedothi - Từ ngày 28/4 đến 4/5, bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi đã đi đến nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người.
Tin liên quan
Sáng 6/5, ngành Y tế Quảng Ngãi công bố lịch trình của ca dương tính SARS-CoV-2 ở xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi.
 Lịch trình ca bệnh tại Quảng Ngãi khá phức tạp.
Ngày 28/4, bệnh nhân cùng bạn đến bar New Phương Đông từ 23 giờ - 0 giờ 30, sau đó bắt grab về nhà bạn tại thôn Quan Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, không nhớ số xe.
14 giờ ngày 29/4, bệnh nhân cùng bạn đến sân vận động Chi Lăng để gửi xe máy về Quảng Ngãi. 16 giờ 30 cùng ngày, bệnh nhân cùng bạn chạy xe máy về Quảng Ngãi và về nhà bạn nghỉ tại 81B Chu Văn An, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi và ngủ qua đêm tại đây.
Sáng 8 giờ ngày 30/4, bệnh nhân cùng người bạn này đi taxi Mai Linh số hiệu QN851 đến 152 Lê Trung Đình. Sau đó, điều khiển xe máy về tại nhà ở xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi và có tiếp xúc với ba mẹ tại nhà.
Sáng 1/5, vào khoảng 10 giờ bệnh nhân đi gặp bạn gái và chờ bạn đi ăn uống tại quán Vitamin bờ kè thị trấn Châu Ổ (huyện Bình Sơn). Sau đó, xuống biển Lệ Thủy, xã Bình Trị chơi nhưng không vào quán.
Ngày 2/5, bệnh nhân chỉ ở nhà, không tiếp xúc với người ngoài.
Ngày 3/5, lúc 9 giờ sáng bệnh nhân có ghé quán Mỹ Dung ở xã Tịnh Trà (huyện Sơn Tịnh) uống cà phê cùng bạn gái và 02 người khác. 11 giờ cùng ngày, bệnh nhân chở bạn gái đi biển Rạng (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) và ăn trưa tại quán Cây Bàng. Đến 15 giờ thì về lại Quảng Ngãi và ghé bờ kè sông Trà Khúc uống sinh tố (không nhớ rõ tên quán). Sau đó, đưa bạn gái về nhà.
Ngày 4/5 đến nay bệnh nhân ở nhà không tiếp xúc với người ngoài cho đến khi đi cách ly tập trung.
Ngay khi có thông tin về ca bệnh Covid-19, ngành y tế đã tiến hành điều tra, truy vết, lập danh sách hàng những trường hợp liên quan để tổ chức đi cách ly tập trung và theo dõi y tế. Công tác truy vết, rà soát vẫn đang tiếp tục thực hiện.
Sở Y tế Quảng Ngãi nhận định, đợt dịch hiện nay rất phức tạp, khó kiểm soát. Người dân của tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên đến các địa điểm có nguy cơ như Bệnh viện Hoàn Mỹ, Hội An trong thời gian vừa qua, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
Nguồn lây chính đợt dịch này xuất phát từ những tụ điểm tập trung đông người như bar, karaoke. Mức độ di chuyển của các bệnh nhân nhiễm Covid-19 lần này đi lại rất nhiều, dễ phát tán virus.
Ngành y tế Quảng Ngãi thông báo những ai đã từng tiếp xúc với ca bệnh trong khoảng thời gian từ 29/4 đến ngày 4/5 đến nay hãy nhanh chóng đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế; hoặc gọi điện đến các đường dây nóng: 0914021022 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi) để được tư vấn hướng dẫn kịp thời, nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.