Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), ca sĩ Bích Hồng - giải Ba Sao mai 2011 đã cho ra mắt album vol6 “Lời ca dâng Người”.
Ca sĩ Bích Hồng tại buổi ra mắt album ''Lời ca dâng Người''.
Album gồm 10 ca khúc nổi tiếng về Chủ tịch Hồ Chí Minh là: “Ca ngợi Hồ Chủ tịch”, “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó”, “Nhà mế có ảnh Bác Hồ”, “Lời ca dâng Bác”, “Viếng lăng Bác”, “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, “Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh”, “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”.
Với “Lời ca dâng Người”, ca sĩ Bích Hồng tự tay biên tập toàn bộ album. Cô cho biết, kho tàng ca khúc về Bác Hồ rất nhiều, việc lựa chọn 10 ca khúc để thực hiện album đều là những ca khúc có tính đại diện. Nữ ca sĩ khéo léo lựa chọn các ca khúc hội tụ tình cảm của người dân Việt Nam ở mọi vùng miền về Bác.
Trong album “Lời ca dâng Bác” còn có 2 khách mời là NSƯT Quốc Hưng - người thầy của Bích Hồng và quán quân Sao mai 2015 Thu Hằng - em gái của cô. 2 khách mời có phần song ca cùng Bích Hồng trong các ca khúc “Ca ngợi Hồ Chủ tịch” và “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”.
Ca sĩ Bích Hồng cùng em gái Thu Hằng
Nói về sản phẩm âm nhạc mới, Bích Hồng chia sẻ: “Từ nhỏ tôi rất yêu thích những ca khúc về Bác. Nhiều ca khúc được biểu diễn thường xuyên trong các buổi văn nghệ của nhà trường. Khi ấy, tôi đã ước mơ, lớn lên sẽ được đứng trên sân khấu hát những ca khúc về Bác”.
Nhận xét về album vol6 của Bích Hồng, nhà phê bình lý luận âm nhạc Nguyễn Quang Long bày tỏ, có thể nói đây là bức tranh đa dạng trong âm nhạc, góp phần tôn thêm vẻ đẹp của các tác phẩm ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một điều đáng chú ý là với sự đa dang về âm nhạc như vậy nhưng Bích Hồng đã thể hiện rất nhuyễn, ra màu sắc, tinh thần vùng miền của mỗi bài. Bích Hồng vẫn tiếp tục phát huy được chất giọng dân gian của mình một cách nhẹ nhàng tự nhiên, trong sáng là nét riêng không trộn lẫn với rất nhiều giọng hát mang màu sắc dân gian hiện nay.
Ca khúc Viếng Lăng Bác trong Album "Lời ca dâng Người" của Bích Hồng:
Kinhtedothi - Ngày 3/2, nghệ sĩ xẩm Mai Tuyết Hoa cho ra mắt album “Xẩm trong cõi đời vol.2” là dấu mốc mới trong hành trình gần 30 năm gìn giữ và lan tỏa nghệ thuật hát xẩm của nữ nghệ sĩ. Không chỉ là sản phẩm âm nhạc, album này còn là những chiêm nghiệm sâu lắng về đời sống, con người và đạo lý.
Kinhtedothi - Rạng sáng 2/2 theo giờ Việt Nam, Lễ trao giải Grammy lần thứ 68 chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Crypto.com Arena (Los Angeles, Mỹ), tiếp tục là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật của ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu. Mùa giải năm nay ghi nhận sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ hàng đầu cùng các sản phẩm âm nhạc tạo dấu ấn trong năm qua, từ những tên tuổi kỳ cựu đến các gương mặt đại diện cho xu hướng mới, qua đó phản ánh bức tranh đa dạng và sự dịch chuyển đáng chú ý của thị trường âm nhạc quốc tế.
Kinhtedothi - Tối 31/1, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội, chương trình Hòa nhạc Ánh sáng chào năm mới 2026 đã diễn ra sôi động, thu hút đông đảo người dân Thủ đô và du khách. Sự kiện do Báo Nhân Dân phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức, dưới sự thực hiện của Giám đốc sáng tạo, Tổng đạo diễn Đặng Lê Minh Trí.
Kinhtedothi - Tối 31/1, tại xã Hương Xuân (Hà Tĩnh), chương trình chính luận nghệ thuật đặc biệt “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026 đã diễn ra ấm áp, giàu ý nghĩa. Tham dự chương trình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng khẳng định: Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” không chỉ là những phần quà tình nghĩa mà còn là biểu tượng sinh động của tình đoàn kết quân - dân, của đạo lý “thương người như thể thương thân”, của phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.