DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Nhận 4 đề cử giải Âm nhạc Cống hiến, Hoàng Thùy Linh thấy mình được đền đáp

Lan Ngọc
12-02-2020 16:52
Kinhtedothi - 10 năm bước chân vào ca hát chuyên nghiệp, sau vấp ngã của cuộc sống, Hoàng Thùy Linh đã có tên trong 4 hạng mục của giải Âm nhạc Cống hiến 2020. Cô cho rằng, có được gọi tên lên nhận giải thưởng hay không, thì việc có tên trong các đề cử đã là sự đền đáp cho những nỗ lực của cô suốt thời gian qua.
Tin liên quan
  • Võ Hoàng Yến Võ Hoàng Yến "cướp hit" của Hoàng Thùy Linh

Hoàng Thùy Linh có một năm thăng hoa trong sự nghiệp với loạt sản phẩm âm nhạc. Nhờ đó, nữ ca sĩ sinh năm 1988 có mặt trong 4 đề cử của giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 - năm 2020 của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) gồm: Ca sĩ của năm, Album của năm, Bài hát của năm, MV của năm.

Hoàng Thùy Linh đã có mặt trong 4 đề cử của giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15, gồm: Ca sĩ của năm, Album của năm, Bài hát của năm, MV của năm.

Tâm sự về kế quả này, Hoàng Thùy Linh cho biết: "Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến luôn là ước mơ của Linh. 2 từ "Cống hiến" không hề đơn giản để có thể chạm tay vào. Đó không chỉ là quá trình lao động có thành quả tốt đẹp, mà nó phải mang ý nghĩa phục vụ cho cộng đồng, cho nền âm nhạc đang phát triển của Việt Nam".

Giọng ca Duyên âm còn cho biết thêm: "Sau 10 năm đi hát chuyên nghiệp, được đề cử vào giải thưởng này khiến mọi thứ đối với Linh thêm phần ý nghĩa, cứ như có thêm một ước mơ sắp thành hiện thực vậy. Một giấc mơ đã có tuổi đời một thập kỷ, khiến Linh và các đồng đội đã cố gắng và nỗ lực thật nhiều cùng nhau".

Với việc góp mặt trong 4 đề cử Cống hiến, Hoàng Thùy Linh thừa nhận cô có cảm giác thăng hoa. "Dù vẫn chưa biết bản thân có được giải hay không, nhưng với 4 đề cử quan trọng ở một giải thưởng lớn và uy tín như Cống hiến, Linh đang rất hạnh phúc và tự hào. Thành công này không chỉ khiến bản thân Linh được đền đáp, mà còn là lời tri ân đến với những người đã tin mình, chờ mình đến ngày hôm nay" - nữ ca sĩ nói thêm.

Năm nay, giải Cống hiến vẫn giữ nguyên 9 hạng mục đề cử gồm: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Nhìn qua các đề cử ở các hạng mục, bên cạnh những nghệ sĩ gạo cội, đã từng có những đóng góp cho đời sống âm nhạc nước nhà như: Các nhạc sĩ Quốc Trung, Huy Tuấn, Trần Mạnh Hùng; các ca sĩ Thu Minh, Phạm Thùy Dung, Hà Anh Tuấn... thì có khá nhiều nghệ sĩ trẻ như: Amee, Kata Trần - Thịnh Kainz, Đạt G, LyLy, Thịnh Suy... Đặc biệt, hai gương mặt đã để lại nhiều dấu ấn với đời sống âm nhạc năm qua là Hoàng Thùy Linh và Sơn Tùng M-TP đã nhận được 4 đề cử ở nhiều hạng mục.

Dự kiến, Lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 - 2020 sẽ diễn ra vào ngày 11/3 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đêm trao giải diễn ra vào 20 giờ ngày 22/3 tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, dự kiến truyền hình trực tiếp trên VTV.