DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Ca sĩ Tùng Dương: “Vợ giúp tôi bớt cực đoan, bảo thủ”

Lan Ngọc
08-03-2021 11:15
Kinhtedothi – Nhân dịp 8/3, nói về vợ mình, ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: “Giang Phạm ít khi hài lòng về tôi lắm. Chúng tôi thường hay tranh luận thậm chí nảy lửa để bảo vệ chính kiến của mỗi người”.
Tin liên quan
  • 10X Amee cạnh tranh với đàn anh Tùng Dương tại giải Âm nhạc cống hiến năm 2021 10X Amee cạnh tranh với đàn anh Tùng Dương tại giải Âm nhạc cống hiến năm 2021

Trong cuộc đời Tùng Dương, có 3 người phụ nữ đặc biệt luôn gắn bó, yêu thương và luôn có con mắt kỳ vọng một cách khắt khe để mong anh luôn tiến xa trong sự nghiệp. 

 Ca sĩ Tùng Dương và mẹ ruột

Người đầu tiên chính là mẹ ruột (bà nội của bé Voi). “Mẹ là người đã thức thâu đêm để khâu từng bộ trang phục biểu diễn cho tôi. Tất cả những điều bà làm đều rất lặng lẽ âm thầm, thương con theo cách mẹ muốn. Cũng có thể đó là cách mẹ bù đắp cho tôi trong suốt khoảng thời gian mười mấy năm sống xa tôi khi đi làm ăn ở nước ngoài” – ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Ca sĩ Tùng Dương cho rằng con mắt nghệ thuật của anh thừa hưởng chính từ mẹ. Bà không bao giờ vắng mặt trong những buổi biểu diễn của anh, lặng lẽ đứng một góc chứng kiến và sau đó cũng có những lời góp ý rất thẳng thắn để xây dựng, điều chỉnh cho người con trai cũng là một ca sĩ đang khá thành công trên con đường anh đã chọn.

“Tôi không quên được đã nhiều lần mẹ đã khóc cảm động khi tôi hát trên sân khấu bài Mẹ tôi (Trần Tiến ) hay trong đêm chung kết của cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2004 khi tôi đăng quang, mẹ chỉ luôn lặng lẽ âm thầm dõi theo tôi giữ sự reo hò, cổ vũ của khán giả” – ca sĩ Tùng Dương cho biết.

 Ca sĩ Tùng Dương và mẹ nuôi

Cùng với mẹ ruột, Tùng Dương cũng luôn dành sự biết ơn tới người mẹ nuôi của mình (bác ruột và là chị gái của bố ca sĩ) đã thay mặt bố mẹ chăm lo và nuôi nấng trong suốt khoảng thời gian Dương sống xa bố mẹ. Người mà sau này lại trùng tên với người bạn đời của của anh như một duyên mệnh.

“Bác là nhà giáo giống bố tôi, đã cho tôi đủ sự ấm áp và khắt khe để cho tôi những hành trang bước vào đời, những sự lựa chọn quan trọng nghề nghiệp cho cuộc đời, những lúc ấy chỉ có bác bên cạnh động viên. Từ cuộc thi chuyên nghiệp đầu tiên năm 1995 cho Tiếng hát học sinh tại Nha Trang, bác cũng là người đưa tôi đi dự thi và hân hoan khi tôi đoạtgiải thưởng lớn. Bác và cả bác trai đã dạy cho tôi sự tự lập, từ những việc rất nhỏ trong nếp sống của mình và hướng dẫn từng bài văn mà tôi học để tốt nghiệp các kỳ thi văn hoá quan trọng. Cho tới bây giờ tôi và suốt cuộc đời , tôi luôn coi bác như người mẹ thứ 2 của mình”.

Người sinh ra bé Voi và cũng là người ảnh hưởng đến các dự án âm nhạc của Tùng Dương hiện nay chính là vợ anh - Giang Phạm.

Người phụ nữ thứ 3 chính là người bạn đời, người đã cho sinh cho Tùng Dương bé Voi rất đáng yêu, đã cho anh được cảm giác với sứ mệnh làm cha, làm chồng - người đàn ông của gia đình. Ở cô ấy, vừa là sự đồng điệu với nghệ thuật vừa là sự quyết tâm đến khắc nghiệt.

“Giang Phạm ít khi hài lòng về tôi lắm. Chúng tôi thường hay tranh luận thậm chí nảy lửa để bảo vệ chính kiến của mỗi người. Tôi nhớ có những lần tôi đã chịu thua và công nhận cô ấy đúng với những ý tưởng giúp tôi bớt cứng đầu bảo thủ, cụ thể là khi chuỗi âm nhạc Tùng Dương hát tình ca. Tôi thật sự không muốn nhưng cô ấy đã nghĩ cách để tôi với âm nhạc cá tính đến mức cực đoan của mình tới gần với khán giả hơn và ngày càng có nhiều fan hơn” – ca sĩ Tùng Dương cho biết.

Những người phụ nữ bé nhỏ nhưng lại có những triết lý sống, tư tưởng sống và truyền cảm hứng cho Dương để anh đủ dũng khí nhìn thẳng vào số tuổi, số năm mình đã sống. Họ cho anh sự tự tin để không e ngại hay lo sợ trước những con số dù ta cảm nhận 10 năm qua nhanh như một cái chớp mắt. Có như vậy càng thúc đẩy chàng ca sĩ càng nỗ lực để đi tiếp, luôn đúng hướng và trọn vẹn với cuộc đời.

Tùng Dương đã kịp hoàn thiện sản phẩm âm nhạc cuốn DVD Human - Live concert - sản phẩm DVD đầu tiên với phần hình ảnh và âm thanh được biên tập, đầu tư kỹ càng để ra mắt dịp 8/3.

“Sản phẩm này tôi nâng niu làm không chỉ để thầm cảm ơn những người phụ nữ đã sát cánh bên cuộc đời và những dự án âm nhạc của mình mà nó là tất cả những gì tôi trân trọng nhất muốn gửi đến các khán giả của tôi, những người đã yêu giọng hát thậm chí có khi từ ghét, từ tò mò mà lại thương tôi để rồi âm nhạc dẫn lối mọi khoảng cách xoá nhoà và họ đã ở bên, cho tôi những năng lượng tích cực để tôi cố gắng hoàn thành sứ mệnh tốt hơn mỗi ngày của một người nghệ sĩ” – Tùng Dương nhấn mạnh.