DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Ca tử vong vì COVID-19 tại Hàn Quốc tăng lên 2 chữ số

Hương Thảo
25-02-2020 16:18
Kinhtedothi - Hãng thông tấn Yonhap vừa báo cáo trường hợp tử vong thứ 10 do virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc, chỉ ít giờ sau khi xác nhận 9 người chết vào đầu ngày hôm nay (25/2).
Tin liên quan
  • 15 quốc gia thắt chặt nhập cảnh từ Hàn Quốc 15 quốc gia thắt chặt nhập cảnh từ Hàn Quốc
 
So với số liệu công bố đầu ngày, Hàn Quốc chiều nay xác nhận có thêm 1 bệnh nhân COVID-19 chết và 84 trường hợp dương tính mới, nâng tổng số người nhiễm virus lên 977 người, với 10 ca tử vong.
Chỉ sau 1 tuần kể từ khi dịch bệnh có dấu hiệu trở nên mất kiểm soát, Hàn Quốc hiện là điểm nóng COVID-19 lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau tâm dịch Trung Quốc.
Hơn 80% các ca nhiễm bệnh đã xảy ra ở TP lớn thứ tư của Hàn Quốc - Daegu và tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang.
Các đường phố ở Daegu - nơi ước tính có 2,5 triệu người sinh sống - phần lớn đã bị bỏ hoang trong nhiều ngày, ngoài hàng dài xếp hàng tại một vài cửa hàng còn có khẩu trang để bán. Nhà chức trách kêu gọi công chúng hết sức thận trọng, khuyên người dân nên ở nhà.
"Tình hình quốc gia hiện rất nghiêm trọng", Tổng thống Moon Jae-in nói trong chuyến thăm tới TP Daegu. Ông thề chiến thắng dịch bệnh, đồng thời đảm bảo sự hỗ trợ đầy đủ từ chính phủ.
Quốc hội Hàn Quốc đã hủy các phiên họp hôm nay để khử trùng tòa nhà sau khi có báo cáo 1 thành viên tham dự trước đó đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Hãng hàng không lớn nhất nước này - Korean Air - cũng xác nhận 1 thành viên phi hành đoàn của hãng đã thử nghiệm dương tính.