DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Các địa phương kiểm soát được Covid-19 có thể bắn pháo hoa đón Tết Tân Sửu 2021?

D. Tùng
02-02-2021 20:23
Kinhtedothi - Người phát ngôn của Chính phủ lưu ý: "Chỉ có 10 tỉnh có dịch mà 63 tỉnh, thành phố phải chịu là không nên, chúng ta phải thúc đẩy các hoạt động kinh tế-xã hội".
Tin liên quan
  • Hải Dương: Yêu cầu người dân hạn chế đi lại, không bắn pháo hoa dịp Tết Tân Sửu Hải Dương: Yêu cầu người dân hạn chế đi lại, không bắn pháo hoa dịp Tết Tân Sửu
Chiều 2/2, ngay sau phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 1/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ, thông tin kết quả phiên họp với báo chí.
 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp báo Chính phủ
Tại cuộc họp báo, ông Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi của Lao Động về việc, các tỉnh, thành, địa phương có thực hiện tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, trong dịp Tết này, khi Việt Nam chưa kiểm soát được dịch bệnh, tinh thần của Thủ tướng là tất cả các lễ hội nên các địa phương chủ động cho dừng lại.
"Nếu tổ chức, phải tổ chức sao cho đảm bảo giãn cách, kiểm soát được dịch bệnh. Bắn pháo hoa như thế nào, bắn hay không bắn pháo hoa thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban tỉnh, địa phương" - ông nói.
Người phát ngôn của Chính phủ lưu ý, chỉ có 10 tỉnh có dịch mà 63 tỉnh, thành phố phải chịu là không nên, chúng ta phải thúc đẩy các hoạt động kinh tế-xã hội.
"Chúng ta vẫn phải thực hiện kiểm soát chặt chẽ vấn đề tập trung đông người, đeo khẩu trang, sát khuẩn, giãn cách xã hội. Các hoạt động khác chúng ta vẫn hoạt động nếu như kiểm soát được dịch. Bắn pháo hoa tầm thấp, tầm cao thế nào… chúng ta sẽ tính toán" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.