Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Các doanh nghiệp Bolivia thiệt hại hơn 1 tỷ USD vì khủng hoảng chính trị

Kinhtedothi - Cộng đồng doanh nghiệp Bolivia đã hứng chịu thiệt hại tới 1,1 tỷ USD do khủng hoảng chính trị tại nước này trong vòng 3 tuần qua.
Tờ La Razon trích báo cáo của Phòng Công nghiệp Quốc gia Bolivia hôm 15/11 cho biết, các DN và ngành công nghiệp của nước này đã bị thiệt hại ít nhất 1,1 tỷ USD vì cuộc khủng hoảng chính trị trong gần 1 tháng qua.
 Doanh nghiệp Bolivia mất khoảng 1,1 tỷ USD vì khủng hoảng chính trị.
Trước những thiệt hại mà ngành công nghiệp nước này phải gánh chịu, ông Ibo Brazicevic, lãnh đạo Phòng Công nghiệp Quốc gia đã kêu gọi chính phủ mới cần đảm bảo an ninh để các DN có thể tiếp tục hoạt động hiệu quả trở lại, cũng như đảm bảo ổn định tình hình trong thời gian chuyển tiếp trước khi diễn ra cuộc bầu cử mới.
Ông Brazicevic nhấn mạnh rằng điều quan trọng là chính quyền phải cho các DN thấy rằng, thị trường Bolivia vẫn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.
Bolivia đang lâm vào một cuộc khủng hoảng chính trị sau khi ông Evo Morales hôm 10/11 tuyên bố từ chức tổng thống sau 14 năm cầm quyền. Cựu Tổng thống Morales tố cáo ông là nạn nhân của một cuộc đảo chính và ông buộc phải từ chức để tránh một cuộc đổ máu không cần thiết và vì sự bình yên của đất nước.
Ông Morales cũng khẳng định sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh cùng với nhân dân Bolivia để giữ lại những thành quả mà chính phủ của ông đã tạo dựng được trong hơn 1 thập niên qua.
Tòa án Hiến pháp Bolivia ngày 12/11 đã phê chuẩn Phó Chủ tịch Thượng viện Jeanine Anez đảm nhận cương vị Tổng thống lâm thời nước này sau khi Tổng thống Evo Morales từ chức.
Trong một diễn biến mới nhất nhằm giải quyết tình hình bất ổn trong nước, Chính phủ của Tổng thống tạm quyền Jeanine Anez hôm 15/11 đã bắt đầu các cuộc đàm phán với đảng Phong trào tiến lên chủ nghĩa xã hội của cựu Tổng thống Evo Morales./.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ