DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Các đội bóng đang “lo như Tết”

Đông Hùng
04-02-2021 07:54
Kinhtedothi-Quanh năm tập luyện, thi đấu xa nhà, các cầu thủ nhấp nhỏm để sớm được về Tết cùng người thân và gia đình, nhưng không phải đội bóng nào cũng có được may mắn đó.
Tin liên quan
3 đội bóng B.Bình Dương, Bình Định, HAGL là những đội được nghỉ Tết sớm nhất, kể từ ngày 31/1. Trong đó, với lương bổng thuộc dạng được, thành tích của thi đấu tốt nên các cầu thủ mới sẽ hội quân trở lại. Do trận Bình Định- HAGL hoãn nên sau khi về đến Quy Nhơn ngày 30/1 thì thầy trò HLV Đức Thắng chia tay ngay ngày hôm sau. Các cầu thủ tân binh Bình Định hẳn rất vui vì được nhà tài trợ, các cổ động viên luôn sát cánh bên cạnh.

 Các cầu thủ Sài Gòn vẫn miệt mài tập luyện. Ảnh CLB.
Nhóm cầu thủ phố Núi gồm Việt Hưng, Tuấn Anh, Văn Thanh, thủ môn Tuấn Linh... đã nhanh chân đáp chuyến bay ra Hà Nội trốn dịch đang tiến về Gia Lai. Do thành tích chưa được như ý nên 2 đội bóng này sẽ căn cứ vào thông báo lịch thi đấu vòng 3 mới quyết định thời gian tập trung. Nguyễn Văn Toàn là cầu thủ HAGL hiếm hoi chưa thể về quê do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hải Dương.
Các đội Hà Nội, SLNA, Sài Gòn, Đà Nẵng, TPHCM, Viettel, Nam Định và Thanh Hóa do có thành tích không được như ý nên các HLV quyết định vẫn duy trì tập luyện đến hết tuần. Lịch hội quân dự kiến của Hà Nội và Nam Định vào ngày 15-2, TPHCM vào ngày 17-2 (tức mùng 6 Tết), Sài Gòn vào ngày 19-2 (tức mùng 8 Tết)... Điều các HLV sợ nhất là cầu thủ tăng cân sau dịp nghỉ Tết, nên không ít đội còn cẩn thận cấm rượu, bia, kiểm tả sức khoẻ trước khi rời đội và ra lệnh nếu để tăng cân sẽ bị phạt.
Ôn bầu của hai đội Hà Nội, SLNA “chơi đẹp” khi quyết định thưởng mỗi cầu thủ một tháng lương, tính ra các cầu thủ đá chính đội bóng xứ Nghệ cũng bỏ túi 20-30 triệu đồng, đội bóng Thủ đô thì còn nhiều hơn. Đây được xem là biện pháp động viên cầu thủ, dù kết quả màn khởi động của cả hai đội đều khá tồi. Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng của SLNA còn vui hơn vì  ngoài việc được gọi vào đội tuyển quốc gia, Tết này gia định nhỏ của anh sẽ được đón “quý tử”.
 Các ngoại binh Viettel đang tận dụng thời gian dừng V.League 2021 để hội nhập với đội bóng mới. Ảnh CLB.
Trong khi đó Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng chỉ có một khoản hỗ trợ tiền tàu xe, đi lại cho các thành viên. Đen đủi nhất vẫn phải nói đến các cầu thủ Quảng Ninh, ngoài việc bị CLB chậm vài tháng lương do khó khăn về tài chính thì do nằm trong vùng dịch Covid-19  nên các cầu thủ đang lâm vào cảnh “đi về đâu hỡi em?”. Nếu cứ lên tàu xe để về quê ăn Tết thì 100% họ phải bị cách ly 3 tuần. Nhiều khả năng CLB Than Quảng Ninh sẽ tổ chức cho anh em đón xuân tại chỗ để phù hợp với tình hình mới.
Với việc dịch Covid-19 các ngoại binh cũng sẽ phải chấp nhận ăn cái Tết tại chỗ, không thể đưa gia đình đi du lịch như mọi năm.