DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Các phần mềm của Nhật Cường vận hành bình thường, không ảnh hưởng đến hoạt động của Thành phố

Trần Long
21-05-2019 16:09
Kinhtedothi - Chiều 21/5, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức, Chánh văn phòng UBND TP Phạm Quý Tiên đã thông tin xung quanh việc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) triển khai nhiều dịch vụ công của TP.
Tin liên quan
  • Công nhận phần mềm Cổng dịch vụ công của Nhật Cường đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật Công nhận phần mềm Cổng dịch vụ công của Nhật Cường đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật
 Chánh văn phòng UBND TP Phạm Quý Tiên thông tin tại hội nghị.
Theo ông Phạm Quý Tiên, ngày 9/5, Cơ quan điều tra (C03), Bộ Công an đã tổ chức khám xét nhà riêng lãnh đạo và các cửa hàng của Công ty Nhật Cường. Các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh đây là vụ án “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Nhật Cường. Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc Công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với TP Hà Nội và lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của TP. Trong đó, cũng có một số thông tin chưa khách quan, đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, Nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề và ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của TP.
Xung quanh vấn đề này, ông Phạm Quý Tiên cho biết, hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của TP Hà Nội đang hoạt động bình thường. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, các cơ quan chức năng của TP đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của TP do nhiều đơn vị triển khai thực hiện. Trong đó, có Công ty Nhật Cường để đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.
Bên cạnh đó, liên quan đến các thông tin chưa chính xác, ngày 10/5, UBND TP đã có Công văn số 154/UBND-KGVX gửi Ban Tuyên giáo T.Ư kiến nghị chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an và tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP Hà Nội.
Cũng theo ông Phạm Quý Tiên, hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo luật định. Từ đó, Chánh văn phòng UBND TP đề nghị, các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc và đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền.