DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Các quận, huyện vẫn hứa suông về xử nhà siêu mỏng, siêu méo

06-10-2011 10:34
KTĐT - Ngày 5/10, UBND thành phố cho biết, dù các quận huyên đã cam kết xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo nhưng tiến độ còn rất chậm. Do vậy, thành phố tiếp tục có công văn yêu cầu các quận huyện không được hứa suông, mà thực hiện đúng quy định.
Công văn của thành phố chỉ rõ việc các quận huyện cam kết hoàn thành việc xử lý 425 trường hợp siêu mỏng, siêu méo trước tháng 10. Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở Xây dựng tiến độ triển khai của các quận huyện còn rất chậm, đặc biệt là huyện Từ Liêm, Gia Lâm, Hoài Đức và quận Hà Đông.

 

Trước thực trạng đó ngày 5/10, UBND Thành phố yêu cầu các quận huyện tập trung tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao. Thành phố còn đề nghị quận, huyện ủy quan tâm chỉ đạo, có biện pháp hỗ trợ để UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp tổ chức việc xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo đồng bộ, đúng quy định, hiệu quả, đảm bảo thời hạn.

Các Sở Quy hoạch kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, giải quyết khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ UBND các quận, huyện tổ chức triển khai các phần công việc có liên quan theo thẩm quyền và theo đúng quy định của pháp luật.

Đầu năm đến nay, thành phố đã nhiều lần “phát lệnh” xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo. Từ những biện pháp hợp khối công trình, thu hồi đất siêu mỏng siêu méo đến việc xem xét lại trách nhiệm và phân cấp xử lý đều đã được đưa ra. Tuy nhiên, những ngôi nhà có hình thù kỳ quái đến nay vẫn “hiên ngang” tồn tại.

TAG: