Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Các quận, huyện vẫn hứa suông về xử nhà siêu mỏng, siêu méo

KTĐT - Ngày 5/10, UBND thành phố cho biết, dù các quận huyên đã cam kết xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo nhưng tiến độ còn rất chậm. Do vậy, thành phố tiếp tục có công văn yêu cầu các quận huyện không được hứa suông, mà thực hiện đúng quy định.
Công văn của thành phố chỉ rõ việc các quận huyện cam kết hoàn thành việc xử lý 425 trường hợp siêu mỏng, siêu méo trước tháng 10. Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở Xây dựng tiến độ triển khai của các quận huyện còn rất chậm, đặc biệt là huyện Từ Liêm, Gia Lâm, Hoài Đức và quận Hà Đông.

 

Trước thực trạng đó ngày 5/10, UBND Thành phố yêu cầu các quận huyện tập trung tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao. Thành phố còn đề nghị quận, huyện ủy quan tâm chỉ đạo, có biện pháp hỗ trợ để UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp tổ chức việc xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo đồng bộ, đúng quy định, hiệu quả, đảm bảo thời hạn.

Các Sở Quy hoạch kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, giải quyết khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ UBND các quận, huyện tổ chức triển khai các phần công việc có liên quan theo thẩm quyền và theo đúng quy định của pháp luật.

Đầu năm đến nay, thành phố đã nhiều lần “phát lệnh” xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo. Từ những biện pháp hợp khối công trình, thu hồi đất siêu mỏng siêu méo đến việc xem xét lại trách nhiệm và phân cấp xử lý đều đã được đưa ra. Tuy nhiên, những ngôi nhà có hình thù kỳ quái đến nay vẫn “hiên ngang” tồn tại.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế liên tiếp phát công điện khẩn ứng phó mưa lũ lớn

Huế liên tiếp phát công điện khẩn ứng phó mưa lũ lớn

27 Oct, 10:44 AM

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, cách đây ít phút, UBND TP Huế liên tiếp phát đi công điện khẩn, yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền chủ động sơ tán dân và ứng phó thiên tai theo phương châm không để bị động, bất ngờ. Đồng thời triệu tập họp khẩn triển khai ứng phó lúc 8 giờ 30 phút cùng ngày.

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

24 Oct, 05:40 AM

Kinhtedothi - Dù đã được mệnh danh là tuyến đường đẹp và hiện đại bậc nhất Thủ đô, đoạn Đại lộ Thăng Long đi qua địa phận xã Sơn Đồng lại đang bị "bức tử" bởi hoạt động rầm rộ của một số trạm trộn bê tông. Bụi bẩn, tiếng ồn và tình trạng xả thải thiếu kiểm soát đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và sự bức xúc kéo dài trong dư luận.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ