DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Các thành viên đội tuyển Việt Nam tham gia bầu cử trước ngày tranh vé dự World Cup 2022
Hoàng Quân
23-05-2021 11:46

Kinhtedothi - Sáng nay (23/5), hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội toàn dân, các thành viên ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân đối với sự kiện trọng đại của đất nước, trước khi sang UAE thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.
Trung vệ Đỗ Duy Mạnh bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân đối với sự kiện trọng đại của đất nước, trước khi sang UAE thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam trong suốt thời gian qua đã tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, để hỗ trợ các thành viên hai đội tuyển tham gia bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, UBND phường Phú Đô đã cho các thành viên đội tuyển thực hiện quyền công dân ngay tại trụ sở của VFF, đồng thời thông báo về địa phương nơi các thành viên đội tuyển có hộ khẩu thường trú, tạm trú để tránh trường hợp bỏ phiếu hai nơi, không đúng theo qui định của Luật bầu cử.
Riêng các thành viên của Đội tuyển Futsal Việt Nam, do đang làm nhiệm vụ tại UAE và chỉ có thể trở về nước vào ngày 26/5, nên không có tên trong danh sách cử tri theo qui định của Luật bầu cử. Tổ bầu cử đã mang hòm phiếu phụ tiến hành bầu cử trong trụ sở VFF để đảm bảo tuân thủ các qui định phòng, chống dịch của Chính phủ và cơ quan y tế địa phương.

Trước khi tham gia vào ngày hội toàn dân, các thành viên hai đội tuyển đều đã được tuyên truyền, phổ biến về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND trình tự, thủ tục bầu cử và nghiên cứu danh sách, tiểu sử tóm tắt đại biểu, nên hoạt động bỏ phiếu đã diễn ra nhanh gọn, bản thân các thành viên trong BHL, các cầu thủ đều đặt niềm tin vào sự lựa chọn của mình. Trong đội hình ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam có rất nhiều cầu thủ trẻ lần đầu tiên vinh dự được cầm lá phiếu trên tay, tất cả đều cảm thấy phấn khởi, tự hào và có ý thức trách nhiệm hơn đối với lá phiếu của mình để lựa chọn những người xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Chiều nay, hai đội tuyển trở lại sân tập để chuẩn bị hướng tới các mục tiêu lớn sắp tới. Với ĐT Việt Nam đó là phấn đấu giành quyền đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022, còn với ĐT U22 Việt Nam là SEA Games 31 và Vòng loại U23 châu Á.
Một số hình ảnh của ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam tham gia bỏ phiếu sáng 23/5:
Các cầu thủ ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam tham gia bỏ phiếu bầu cử tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải nhận phiếu bầu tử Tổ bầu cử.

Tiền vệ Lương Xuân Trường tham gia bỏ phiếu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Cùng với các cầu thủ ĐT Việt Nam thì U22 Việt Nam cũng tham gia bỏ phiếu tỏng sáng ngày 23/5.
 
Riêng các thành viên của Đội tuyển Futsal Việt Nam, do đang làm nhiệm vụ tại UAE và chỉ có thể trở về nước vào ngày 26/5, nên không có tên trong danh sách cử tri theo qui định của Luật bầu cử.

 
 Tổ bầu cử đã mang Hòm phiếu phụ tiến hành bầu cử trong trụ sở VFF để đảm bảo tuân thủ các qui định phòng, chống dịch của Chính phủ và cơ quan y tế địa phương.