DÒNG SỰ KIỆN. Báo Kinh tế & Đô thị Xuân Đinh Dậu 2017 Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ Bê bối "cố vấn bóng tối" tại Hàn Quốc
Các trường phải công khai đề án tuyển sinh
Thủy Trúc
10-01-2017 19:04
Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu các đại học (ĐH), trường ĐH, trường cao đẳng (CĐ) đào tạo giáo viên và các trường sĩ quan đào tạo trình độ ĐH rà soát, cung cấp và công bố thông tin tuyển sinh chính quy năm 2017.
Tin liên quan
Trong đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu tất cả các trường đều phải xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017. Đồng thời chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của Đề án.
 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Đề án tuyển sinh được xây dựng phải cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản về trường, ngành đào tạo; điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của trường bao gồm cơ sở vật chất, giảng viên, hợp tác với DN, việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp; các thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo cụ thể là kết quả tuyển sinh của 3 năm liền trước năm tuyển sinh…
Đề án tuyển sinh cũng phải quy định điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển; ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường. Đối với các trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển sẽ bổ sung ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sau khi có kết quả kỳ thi.
Trong Đề án tuyển sinh, nhà trường quy định rõ việc có hay không sử dụng kết quả, miễn thi môn ngoại ngữ.
Đối với các trường đào tạo trình độ CĐ sư phạm xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung cấp phải quy định rõ cách thức xét tuyển vào ngành học phù hợp.
Các ngành năng khiếu thuộc khối ngành văn hóa - nghệ thuật, điểm xét tuyển của các môn văn hóa phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu để hoàn thành chương trình phổ thông và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ GD&ĐT chấp nhận.
 • Gạn đục khơi trong
  Kinhtedothi - Những tin vui liên tiếp đến với người dân, với ngành y trong những ngày qua. Lần đầu tiên Việt Nam ghép phổi thành công, mở ra tia hy vọng cho hàng nghìn bệnh nhân bị các bệnh lý về p...
  27-02-2017 08:19
 • Virus cúm A/H7N9 thay đổi độc lực
  Kinhtedothi - Chiều 26/2, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã phát đi thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về chủng virus cúm A/H7N9 thay đổi độc lực.
  26-02-2017 22:21
 • Đổi mới để tốt cho thí sinh, thuận lợi cho các trường
  Kinhtedothi - Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm nay, chủ yếu là khắc phục bất cập của năm trước và để phục vụ tốt hơn cho thí sinh và thuận lợi cho các trường.
  26-02-2017 18:12
 • Chung sức xây dựng quê hương Mỹ Đức giàu đẹp
  Kinhtedothi - Ngày 26/2, huyện Mỹ Đức đã tổ chức gặp mặt những người con quê hương Mỹ Đức công tác tại các cơ quan T.Ư và TP Hà Nội, với sự góp mặt của gần 300 người đại diện cho hàng nghìn người c...
  26-02-2017 16:47
 • Nam công nhân tử vong bất thường trong hầm lò
  Các công nhân làm cùng ca phát hiện Long nằm bất động tại đường lò dọc vỉa vận tải.
  26-02-2017 10:07