DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 100 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA * NĂM APEC 2017 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH

Các trường phải công khai đề án tuyển sinh

Thủy Trúc
10-01-2017 19:04
Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu các đại học (ĐH), trường ĐH, trường cao đẳng (CĐ) đào tạo giáo viên và các trường sĩ quan đào tạo trình độ ĐH rà soát, cung cấp và công bố thông tin tuyển sinh chính quy năm 2017.
Tin liên quan
 • Hà Nội huy động 1.528 giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT Hà Nội huy động 1.528 giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT
Trong đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu tất cả các trường đều phải xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017. Đồng thời chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của Đề án.
 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Đề án tuyển sinh được xây dựng phải cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản về trường, ngành đào tạo; điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của trường bao gồm cơ sở vật chất, giảng viên, hợp tác với DN, việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp; các thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo cụ thể là kết quả tuyển sinh của 3 năm liền trước năm tuyển sinh…
Đề án tuyển sinh cũng phải quy định điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển; ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường. Đối với các trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển sẽ bổ sung ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sau khi có kết quả kỳ thi.
Trong Đề án tuyển sinh, nhà trường quy định rõ việc có hay không sử dụng kết quả, miễn thi môn ngoại ngữ.
Đối với các trường đào tạo trình độ CĐ sư phạm xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung cấp phải quy định rõ cách thức xét tuyển vào ngành học phù hợp.
Các ngành năng khiếu thuộc khối ngành văn hóa - nghệ thuật, điểm xét tuyển của các môn văn hóa phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu để hoàn thành chương trình phổ thông và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ GD&ĐT chấp nhận.
 • Dìu nhau đi qua mùa lũ
  Kinhtedothi - Một tuần sau trận lũ được xem là lớn nhất trong khoảng gần 10 năm trở lại đây, đến nay, huyện Chương Mỹ vẫn còn 8 khu vực dân cư bị chia cắt.
  19-10-2017 08:38
 • Giá trị của xung kích
  Kinhtedothi - “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, câu nói ấy đã được tuổi trẻ Thủ đô cụ thể hóa bằng rất nhiều hoạt động xung kích, phong trào tình nguyện.
  19-10-2017 08:25
 • Quán karaoke bốc cháy lớn, 7 người bị mắc kẹt
  Kinhtedothi - Khoảng 19h tối 18/10, quán karaoke-café Felix tại số 908 đường Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8 bất ngờ bị cháy, khói lửa bốc lên ngùn ngụt.
  19-10-2017 07:25
 • Hà Nội đã khống chế hơn 4.700 ổ dịch sốt xuất huyết
  Kinhtedothi - Chiều 18/10, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chủ trì giao ban phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn TP.
  18-10-2017 21:12
 • Trẻ em thừa cân, béo phì ở các thành phố lớn đang tăng ở mức báo động
  Kinhtedothi - Theo các chuyên gia, thực tế trẻ thừa cân, béo phì là xu hướng đáng lo ngại ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam hiện nay, xu hướng này tăng rất nhanh, nhất là tại các TP lớn.
  18-10-2017 20:47