DÒNG SỰ KIỆN. HÀ NỘI 2017-HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH VỀ VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM

Các trường phải công khai đề án tuyển sinh

Thủy Trúc
10-01-2017 19:04
Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu các đại học (ĐH), trường ĐH, trường cao đẳng (CĐ) đào tạo giáo viên và các trường sĩ quan đào tạo trình độ ĐH rà soát, cung cấp và công bố thông tin tuyển sinh chính quy năm 2017.
Tin liên quan
 • Hà Nội huy động 1.528 giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT Hà Nội huy động 1.528 giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT
Trong đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu tất cả các trường đều phải xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017. Đồng thời chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của Đề án.
 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Đề án tuyển sinh được xây dựng phải cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản về trường, ngành đào tạo; điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của trường bao gồm cơ sở vật chất, giảng viên, hợp tác với DN, việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp; các thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo cụ thể là kết quả tuyển sinh của 3 năm liền trước năm tuyển sinh…
Đề án tuyển sinh cũng phải quy định điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển; ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường. Đối với các trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển sẽ bổ sung ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sau khi có kết quả kỳ thi.
Trong Đề án tuyển sinh, nhà trường quy định rõ việc có hay không sử dụng kết quả, miễn thi môn ngoại ngữ.
Đối với các trường đào tạo trình độ CĐ sư phạm xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung cấp phải quy định rõ cách thức xét tuyển vào ngành học phù hợp.
Các ngành năng khiếu thuộc khối ngành văn hóa - nghệ thuật, điểm xét tuyển của các môn văn hóa phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu để hoàn thành chương trình phổ thông và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ GD&ĐT chấp nhận.
 • Cứu sống một bệnh nhi nguy kịch nhờ thở máy
  Kinhtedothi - Bệnh viện Nhi T.Ư vừa cứu sống bé Nguyễn Quốc A. (3 tháng tuổi, Hà Nội) mắc hội chứng suy hô hấp cấp tính (ADRS) nguy kịch, nguy cơ tử vong lên đến 80%.
  23-06-2017 14:32
 • Nguy hiểm bệnh viêm cơ tim ở trẻ
  Kinhtedothi - Nhiều bệnh nhi viêm cơ tim được hội chẩn và cứu sống kịp thời. Các bác sĩ cảnh báo, khi người nhà phát hiện trẻ có những dấu hiệu của viêm cơ tim, cần đưa đến các cơ sở chuyên khoa để...
  23-06-2017 14:25
 • Thí sinh mệt mỏi khi làm bài thi Khoa học tự nhiên
  Kinhtedothi - Với bài thi Khoa học tự nhiên, thí sinh (TS) làm hết thời gian của môn Vật lý, sau đó đến Hóa học và tiếp theo Sinh học khiến cho nhiều TS cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi.
  23-06-2017 14:12
 • Bộ GD&ĐT kịp thời đính chính nhiều mã đề môn Vật lý
  Kinhtedothi - Sáng nay (23/6), đề thi môn Vật lý được thí sinh (TS) phản ánh có sai sót 7 mã đề, tuy nhiên, Bộ GD&ĐT đã kịp thời đính chính, không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của TS.
  23-06-2017 13:44
 • Hà Nội: Phát hiện thí sinh sử dụng công nghệ cao trong môn Toán
  Kinhtedothi - Chiều 22/6, giám thị coi thi tại điểm thi trường THPT Quốc Oai (Quốc Oai - Hà Nội) đã phát hiện một thí sinh (TS) sử dụng tai nghe đọc và chép lời giải bài thi trắc nghiệm môn Toán.
  23-06-2017 13:25