DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đối với đại tá Huỳnh Tiến Mạnh

TÂN TIẾN
13-09-2019 00:14
Kinhtedothi – Sau khi Ban Bí thư kết luận đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Uỷ viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai có nhiều sai phạm và cách tất cả các chức vụ trong Đảng. Bộ Công an đã có quyết định cách chức giám đốc đối với ông Mạnh.
Chiều 12/9, Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Đồng Nai để công bố quyết định kỷ luật của Bộ trưởng Bộ Công an đối với đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.
Theo đó, Bộ Công an cách chức giám đốc Công an tỉnh đối với ông Mạnh. Bộ Công an cũng quyết định phân công Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai tạm thời phụ trách cho đến khi có quyết định bổ nhiệm giám đốc mới.
 Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng lẫn chính quyền.
Trước đó vào ngày 10/9, Ban Bí thư đã họp sau khi xem xét Tờ trình của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, và Ban Bí thư đã kết luận: đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của BTV Đảng uỷ Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2015 - 2020, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng và các quy định của Bộ Công an về công tác điều tra hình sự; để nhiều cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh vi phạm kỷ luật và pháp luật; vi phạm trong công tác cán bộ.
Trong thời gian giữ cương vị Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ông Mạnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm của BTV Đảng uỷ Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2010 - 2015 trực tiếp phụ trách, để Phòng Cảnh sát giao thông (do ông Mạnh trực tiếp phụ trách) xảy ra nhiều vi phạm kéo dài nhiều năm, có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng. Vi phạm, khuyết điểm của ông Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành Công an và cá nhân ông Mạnh, gây bức xúc trong dư luận xã hội, cần phải thi thành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.
Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật đại tá Huỳnh Tiến Mạnh bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Huỳnh Tiến Mạnh tương ứng với kỷ luật đảng..