DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Cách ly tập trung 60 người trở lại TP Hồ Chí Minh sau Tết

TIỂU THÚY
17-02-2021 14:26
Kinhtedothi - Tiếp nhận 2.134 người từ các tỉnh, thành khác khai báo, ngành y tế TP Hồ Chí Minh đã áp dụng biện pháp cách ly tập trung với 60 trường hợp.
Ngày 17/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh  (HCDC) thông báo, TP đã tiếp nhận 2.134 trường hợp khai báo tới từ các tỉnh, thành khác tại sân bay, nhà ga, bến xe và trạm y tế. Trong đó, 60 người được chuyển cách ly tập trung, 10 trường hợp cách ly tại nhà và 2.064 người tự theo dõi sức khỏe. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm 2.113 trường hợp, trong đó 1.350 âm tính, 763 đang chờ kết quả.
 Từ hôm nay (17/2), ngành y tế TP Hồ Chí Minh mở rộng lấy mẫu giám sát ngẫu nhiên tại bến xe, bến tàu
"Số mẫu khai báo trên được tiếp nhận từ ngày 16/2 tới nay. Kết quả lấy mẫu cho thấy 1.350 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả", đại diện HCDC cho hay.
Bênh cạnh việc cách ly tập trung dành cho nhóm người có nguy cơ cao đến từ vùng dịch, HCDC cho biết, để tăng cường giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP sau Tết Nguyên đán, từ hôm nay 17/2, TP cũng bắt đầu mở rộng lấy mẫu ngẫu nhiên tại các bến xe, bến tàu; đồng thời mở thêm cách ly tập trung cho nhóm người có nguy cơ cao tại sân bay Tân Sơn Nhất, Ga xe lửa Sài Gòn và các bến xe quận 12, bến xe Miền Đông cũ, bến xe Miền Đông mới.
Cụ thể, lực lượng y tế sẽ lấy mẫu ngẫu nhiên 10-20% lượt khách tới sân bay Tân Sơn Nhất từ khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Tại Ga xe lửa Sài Gòn và các bến xe quận 12, Miền Đông cũ, Miền đông mới, HCDC sẽ thực hiện lấy 100 mẫu mỗi ngày tại từng địa điểm.
Hiện, ngành y tế TP đã cắt đứt chuỗi lây nhiễm liên quan sân bay Tân Sơn Nhất và tiếp tục áp dụng các biện pháp nhằm cắt đứt hoàn toàn khả năng lây lan.
Theo HCDC, tình hình TP Hồ Chí Minh hiện tại bình yên, nhưng tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong nước còn phức tạp. Vì vậy, để đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, phòng ngừa tối đa nguy cơ xâm nhập và lây nhiễm dịch bệnh tại TP, người dân phải thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực nếu trong vòng 14 ngày qua có đi từ các tỉnh, khác trở về TP.
Đánh giá nguy cơ dịch bệnh Covid-19 vẫn luôn thường trực, đặc biệt sau dịp Tết Nguyên đán, HCDC khuyến cáo người dân cần chủ động, trung thực, nghiêm túc trong khai báo y tế, nhất là người đến từ vùng dịch, theo dõi thông tin chính thức từ ngành y tế và thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế".