DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Cách nào để thu hút khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Vĩnh Quân
22-04-2021 16:35
Kinhtedothi - Ngày 22/4, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo về chuỗi các sự kiện kích cầu du lịch trên địa bàn.
Ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, nhằm tạo hiệu ứng và điểm nhấn để khởi động các hoạt động, sản phẩm du lịch trong mùa du lịch cao điểm; góp phần quảng bá tiềm năng thế mạnh nổi trội, giới thiệu các điểm đến, các sản phẩm du lịch các công trình văn hoá, kiến trúc độc đáo trên địa bàn tỉnh, các sự kiện được tổ chức đan xen nhau theo chương trình của một kỳ nghỉ dài với chủ đề “Rực rỡ kỳ quan - Lan tỏa nụ cười”.
 Quang cảnh họp báo
Dự kiến từ ngày 30/4 đến 2/5 sẽ có khoảng 19 sự kiện, chương trình hoạt động chính, trong đó có một số chương trình hấp dẫn như khánh thành sân golf Tuần Châu quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh với 18 lỗ, có vị trí đắc địa, nằm bên bờ di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long với tổng diện tích 145ha. Tiếp theo là sự kiện khai trương bãi tắm Hòn Gai với tổng chiều dài 900m, cùng với hệ thống cây xanh, tiểu cảnh, tuyến kè lượn vọng cảnh được thiết kế theo phong cách hiện đại.
Cùng với chuỗi các sự kiện văn hoá nổi bật còn có các sự kiện đêm nghệ thuật “Hạ Long - Kỳ quan hội tụ” với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam; Chương trình Carnaval sôi động; Chương trình bắn pháo hoa tầm thấp tại 5 điểm trên địa bàn toàn tỉnh tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, Quần thể du lịch FLC…
Cùng với các hoạt động, sự kiện trọng tâm, TP sẽ tổ chức các hoạt động cộng đồng dọc đường bao biển Trần Quốc Nghiễn…
 Nhiều chương trình sự kiện du lịch được diễn ra tại Quảng Ninh vào dịp 30/4 - 1/5.
Các TP khác trên địa bàn tỉnh cũng diễn ra một loạt các sự kiện như, TP Uông Bí tổ chức sự kiện với thông điệp “Uông Bí - du lịch an toàn”; gala xiếc 3 miền nhằm đem đến cho công chúng các tiết mục biểu diễn đặc sắc phong phú hấp dẫn như đu dây, đu nón, đế kiếm, uốn dẻo, tung hứng…Một loạt hoạt động điểm nhấn đặc sắc quy mô cấp tỉnh hưởng ứng chuỗi sự kiện kích cầu du lịch Quảng Ninh.
Bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, đến thời điểm hiện tại tất cả các sự kiện trên địa bàn tỉnh được xây dựng kế hoạch, kịch bản và khẩn trương tổ chức triển khai luyện tập, đảm bảo đúng tiến độ để ra. Công tác đảm bảo an toàn an ninh trật tự vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh, chỉnh trang đô thị, quản lý môi trường kinh doanh du lịch đang được tỉnh, các sở ban ngành triển khai tích cực nhằm tổ chức thành công chuỗi các sự kiện.
Với sự đổi mới cả về công tác tổ chức, hình thức và nội dung chuỗi các sự kiện kích cầu du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dự báo sẽ tạo ra sức hấp dẫn đặc biệt đối với đông đảo du khách và sự tham gia hưởng ứng tích cực của các đơn vị, tổ chức, cá nhân… tạo điểm nhấn cho sự phát triển du lịch của tỉnh Quảng Ninh.