Cách pha trà chanh ngon mát, giải độc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tiết trời nắng nóng, nhiều bạn đọc gửi thư muốn được hướng dẫn cách dùng nước (tự làm) để vừa giải khát, vừa giải độc cho cơ thể.

Bạn có thể dùng lá trà xanh chế biến cùng chanh tươi.

 

Nguyên liệu gồm: 100 gr lá trà xanh, 1 quả chanh còn xanh, 4 muỗng cà phê đường.

 

Cách làm: Đun sôi 300 ml nước. Chanh nắn đều cho mềm hoặc ngâm với nước ấm rồi bổ làm đôi vắt lấy nước, bỏ hạt. Trà xanh rửa thật sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, để ráo rồi vò sơ cho dập, bỏ vào ấm tích lớn, cho nước sôi vào ấm tích để khoảng 30 phút, chắt lấy nước, kế tiếp cho đường, nước cốt chanh vào bình lắc đều để hỗn hợp hòa tan. Mùa đông uống nóng, trời nắng nóng có thể uống với đá.