DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Café chủ nhật: Bóng đá Việt-chuyện không giống ai

Đông Hùng
12-07-2020 07:15
Kinhtedothi-24 giờ trước trận đấu thì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mới nhận được quyết định bổ sung treo giò Mansaray. Còn HLV thủ môn Đào của Quảng Nam bị lập biên bản vì yểm bùa trên sân Thiên Trường.
Tin liên quan

Bóng đá Việt, sau 2 thập kỷ khoác áo chuyên nghiệp nhưng lại có cách hành xử không giống ai từ BTC đến các đội bóng.

Quyết định vào phút 89

Theo thông báo kỷ luật của Ban tổ chức giải thì vòng 9 ban đầu chỉ có 3 cầu thủ Hoàng Thịnh (CLB TP.HCM), Văn Lắm (SLNA), Mạnh Hùng (Hải Phòng) bị cấm thi đấu. Cuộc họp kỹ thuật trên sân Vinh giữa giám sát trận đấu và đại diện 2 đội bóng diễn ra êm đẹp. Mọi người đang chờ đợi trận derby xứ Nghệ dự kiến là hào hứng, sôi nổi và kịch tính.

 Mansaray phạm lỗi từ ngày 6/7, nhưng phải tới tối 11/7, nghĩa là khi đội khách đã lên đấu pháp, đội hình ra sân thì VFF mới ra quyết định treo giò 2 trận. Ảnh HTFC

Bất ngờ 19 giờ ngày 11/7, tiền đạo Victor Mansaray của Hà Tĩnh lại nhận án phạt nguội 2 trận từ VFF với pha phạm lỗi trong trận thua 0-1 của đội nhà trước HAGL. Đáng nói, Mansaray phạm lỗi từ ngày 6/7, nhưng phải tới tối 11/7, nghĩa là khi đội khách đã lên đấu pháp, đội hình ra sân thì VFF mới ra quyết định treo giò 2 trận. Đây cũng không phải lần đầu tiên VFF “hành xử” kiểu bất ngờ như thế, khiến các đội bóng lâm vào cách khó xử, nhất là cầu thủ bị cấm thi đấu là trụ cột của lối chơi.

“Tôi rất bức xúc, có báo cáo lãnh đạo CLB, hỏi vài người biết luật, từng tổ chức thi đấu. Họ nói họ rất thất vọng, bóng đá chuyên nghiệp ai lại làm kiểu này. Đây là "úp sọt" đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đấy là quan điểm của tôi", HLV Minh Đức chia sẻ thẳng thừng.

Hành động lạ

Trận “chung kết ngược” trên sân Thiên Trường giữa Nam Định và Quảng Nam lại nóng lên một cách đột ngột trước trận đấu. Việc HLV thủ môn Đào (từng là thủ môn dự bị của Đà Nẵng) đã rắc gạo, những viên kẹo nhỏ đủ màu, cùng một chai nước màu đỏ tại khu vực cầu môn (ngay chấm phạt penalty) phía đường Hàn Thuyên. Sự việc đã bị cổ động viên phát giác và tố cáo vi phạm lên cơ quan CA và giám sát trận đấu. Người ta đang chờ các quyết định xử lý của các cơ quan có thẩm quyền với “hành động lạ” này của đội Quảng Nam.

Ngay sau đó, ban tổ chức sân Nam Định đã phải khoét vị trí phạt penalty bị chỗ là “yểm bùa” đó đi và đang đêm đã lập tức tiến hành các động thái “giải bùa” để củng cố niềm tin trận đấu ngày mai. Đào thêm cột cờ góc khán đài D đường Trường Chinh sân Thiên Trường người ta còn phát hiện muối gạo, bột màu trắng đục, và một chai hóa chất màu vàng. Lạ thật.

 'Vật thể lạ' tại chấm 11m trên sân Thiên Trường. Ảnh NĐFC

Nhớ lại năm ngoái, ngày 17-8- 2019, tức ngày 17-7 âm lịch, vào lúc 7 h tối ngày thứ 7, trận Nam Định gặp Quảng Nam trên sân Thiên Trường khi Nam Định đang dẫn 2-1 ở phút thứ 80, thì đèn trên sân vụt tắt. Sau khi có điện trở lại, Nam Định đã bị thua ngược lại 2-3. Một sự kiện liên quan đến hàng loạt con số 7 và trận thua đến giờ BHL, cầu thủ Nam Định cũng chưa thể lý giải được.

Đây chắc chắn sẽ là một trận đấu mà trọng tài chính Hồ Ngọc Hà và các cộng sự sẽ cực kỳ vất vả bởi những cái đầu nóng cả trên khán đài lẫn dưới sân cỏ. Một trận đấu mà người thua sẽ tiến gần hơn vào nhóm 6 đội đi đá chung kết ngược, chọn đối xuông hạng.