DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Campuchia sẽ tiêm vaccine cho tất cả người dân tại “Vùng Đỏ” ở Phnom Penh

Nguyễn Phương (Theo Khmertimes)
28-04-2021 11:20
Kinhtedothi - Chính phủ Campuchia sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho tất cả người dân tại khu vực “Vùng Đỏ” ở Phnom Penh, bao gồm cả người nước ngoài.
Tin liên quan
Theo chỉ thị được Thủ tướng Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen ký ngày 27/4, tất cả người dân ở thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal (khoảng 3 triệu người) sẽ được tiêm ngừa vaccine Covid-19.
 Trong ngày 27/4, Campuchia ghi nhận 650 ca nhiễm Covid-19 mới. Ảnh: Khmertimes
Chương trình tiêm chủng tại “Vùng Đỏ” ở Phnom Penh và tỉnh Kandal sẽ được triển khai với những người từ 18 tuổi trở lên, bao gồm cả người nước ngoài.
Thủ tướng Hun Sen đã đồng ý sử dụng 1 triệu liều vaccine Covid-19 từ nguồn dự trữ và 400.000 liều vaccine Sinopharm do Trung Quốc tài trợ, để thực hiện kế hoạch này.
Theo ông Hun Sen, đợt tiêm ngừa vaccine cho người dân khu vực “Vùng Đỏ” ở thủ đô và tỉnh Kandal có thể bắt đầu trước ngày 5/5.
Trước đó, hôm 20/4, chính quyền thủ đô Phnom Penh thông báo thiết lập các "Vùng Đỏ” lây nhiễm dịch Covid-19 nghiêm trọng ở 3 quận Steung Meanchey, Por Senchey và Toul Kork.
Theo thông báo, người dân ở “Vùng Đỏ” không được rời khỏi nơi cư trú hoặc ra ngoài tập thể dục, thể thao. Chợ và các cửa hàng tạp hóa và các hình thức kinh doanh khác trong những khu vực này cũng tạm dừng hoạt động, trừ dịch vụ công.
Theo chỉ thị do Thủ tướng Hun Sen ký ngày 26/4, chính quyền chia Phnom Penh thành 3 khu vực “Vùng Đỏ”, “Vùng Da cam” và “Vùng Vàng”.
Theo hướng dẫn, “Vùng Đỏ” là khu vực mà dịch Covid-19 diễn biến nghiêm trọng và sẽ được kiểm soát tối đa. “Vùng Da cam” là nơi nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở mức trung bình. “Vùng Vàng” là nơi nguy cơ lây nhiễm thấp.
Dự kiến, trong ngày 28/4, Campuchia sẽ nhận thêm 400.000 liều vaccine Sinopharm do chính phủ Trung Quốc hỗ trợ.
Thủ tướng Hun Sen cho biết, Campuchia sẽ nhận được hơn 10 triệu liều vaccine trong năm nay.
Trong ngày 27/4, Campuchia ghi nhận 650 ca nhiễm Covid-19 mới, đưa tổng số ca nhiễm ở nước này lên thành 11.063. Số người chết vì nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Campuchia hiện là 82./.