Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Campuchia: Tung tin giả về Covid-19, một Thứ trưởng bị cách chức

Kinhtedothi - Ông Veng Heang bị cáo buộc lan truyền nhiều thông tin sai lệch về số ca nhiễm Covid-19 của cơ quan đang làm việc lên các nền tảng mạng xã hội.
Báo Khmer Times ngày 8/5 đưa tin, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã ban sắc lệnh hoàng gia, theo đó cách chức Thứ trưởng Bộ Lao động và dạy nghề Campuchia – ông Veng Heang.
Ông Veng Heang bị cáo buộc lan truyền nhiều thông tin sai lệch về số ca nhiễm Covid-19 của cơ quan nơi ông đang làm việc lên các nền tảng mạng xã hội. Sắc lệnh trên được ban hành sau khi Thủ tướng Hun Sen đệ trình lên Quốc vương Sihamoni.
 Ảnh minh họa. 
Cùng ngày, Campuchia công bố ghi nhận thêm 538 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 18.717. Đây là ngày thứ hai liên tiếp nước này không công bố ghi nhận ca tử vong mới do dịch bệnh với số ca tử vong vẫn là 114.
Đây không phải lần đầu tiên Campuchia xử lý trường hợp lan truyền thông tin sai sự thật liên quan Covid-19. Theo Khmer Times, hôm 12/4, một công nhân xây dựng 27 tuổi ở Phnom Penh đã bị bắt sau khi đăng video trên mạng xã hội tuyên bố nhiều người Campuchia tử vong do tiêm vaccine của Trung Quốc.
Hồi tháng 3, một chủ cửa hàng bị cảnh sát tỉnh Banteay Meanchey bắt vì lên Facebook tung tin giả rằng "nhiều người đã chết do Covid-19 tại làng Dong Aranh ở thành phố Poipet. Hãy cẩn thận".
Cũng trong tháng 3, Bộ Thông tin Campuchia đã rút giấy phép của 2 trang web vì đăng thông tin sai sự thật liên quan Covid-19.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ