DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Cán bộ, nhân viên báo Kinh tế & Đô thị hiến máu tình nguyện

Thanh Hải - Hồ Hạ
24-08-2018 14:12
Kinhtedothi - Sáng 24/8, báo Kinh tế & Đô thị đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tại trụ sở Báo. Hơn 30 cán bộ, nhân viên báo Kinh tế & Đô thị đã tham gia hiến máu.
Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Lại Bá Hà tham gia hiến máu.

Là một tờ báo có truyền thống làm công tác từ thiện xã hội, báo Kinh tế & Đô thị đã nhiều lần tổ chức hiến máu tình nguyện. Cán bộ, nhân viên, cộng tác viên của báo luôn nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người, góp phần mang lại niềm vui cho người bệnh.

Với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", Ngày hội hiến máu của báo Kinh tế & Đô thị sáng 24/8, hơn 30 cán bộ, nhân viên đã đăng ký hiến máu. Đáng chú ý, tại buổi hiến máu, nhiều người dân trên địa bàn biết thông tin cũng đã đến tham gia hiến máu.

Cán bộ ngân hàng Techcombank tham gia hiến máu.

Vui mừng vì mình đủ tiêu chuẩn hiến máu, chị Huyền, cán bộ ngân hàng Techcombank, chi nhánh số 21 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội bày tỏ: "Tôi thường xuyên đọc báo Kinh tế & Đô thị, khi biết được thông tin báo tổ chức hiến máu tình nguyện, tôi đăng ký tham gia ngay. Hy vọng, những giọt máu của mình sẽ góp phần giúp ích cho những người bệnh cần máu điều trị".

Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức đã thu được 35 đơn vị máu, góp phần cung cấp cho các bệnh viện.

Cán bộ báo Kinh tế & Đô thị tham gia hiến máu.

Theo Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, hiện tại, lượng máu phục vụ điều trị bệnh nhân mới chỉ đáp ứng được một phần nhỏ so với nhu cầu điều trị. Nhiều bệnh nhân, đặc biệt những bệnh nhân suốt đời cần máu, bệnh sẽ nặng, trầm trọng hơn, thậm chí tử vong nếu không có máu truyền. Do đó, hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử hết sức cao đẹp của mỗi cá nhân, tổ chức nhằm góp phần cứu sống người bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, công nhân viên báo Kinh tế & Đô thị và người dân xung quanh trụ sở Báo tham gia hiến máu: