Cận cảnh bên trong nhà máy sản xuất Trà Dr Thanh giúp tăng hệ miễn dịch

P.V
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hãng GEA (CHLB Đức) đã chuyển giao cho Tập đoàn Tân Hiệp Phát công nghệ vô trùng Aseptic tối tân để sản xuất Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh, đây là nước uống giúp thanh nhiệt tiện lợi mỗi ngày.

Với 9 loại thảo mộc tự nhiên, Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không chỉ giúp giải khát mà còn tốt cho sức khỏe, tăng cường bảo vệ sức khỏe với các thảo dược quý có trong những bài thuốc y học cổ truyền được Bộ Y tế công bố như Kim ngân hoa, Cam thảo, Hạ khô thảo. 
 

Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh được sản xuất trên hệ thống công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic tối tân nhất thế giới của hãng GEA (Đức), góp phần tạo nên chất lượng sản phẩm khác biệt so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường.

 
Quy trình sản xuất Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh trên công nghệ Aseptic, về cơ bản như sau. Trước khi đưa vào chế biến, các thảo mộc sẽ được kiểm soát chặt chẽ chất lượng, sau đó được đưa vào bồn trích ly lấy các dưỡng chất.
Sau khi trích ly, dung dịch Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh chuyển sang hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ.
 

Tiếp đến là công đoạn phối trộn và tiệt trùng UHT. Dung dịch Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh từ bồn vô trùng đi vào hệ thống chiết rót, đóng nắp. Toàn bộ phôi và nắp chai nắp PET được sản xuất tại nhà máy để đảm bảo chất lượng. Toàn bộ chai PET được vận chuyển bằng dây chuyền kín, súc rửa và tiệt trùng trai trước khi vào buồng chiết rót sản phẩm.

 

Đối với các công nghệ khác, sản phẩm thường chỉ qua một khâu tiệt trùng, nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào quá trình chiết rót, gây hư hại. Do đó chất bảo quản được sử dụng để tránh tác động của vi khuẩn và kéo dài thời gian lưu giữ sản phẩm.

Buồng chiết lạnh vô trùng Aseptic tại nhà máy Tân Hiệp Phát.

Điểm đột phá của công nghệ chiết lạnh Aseptic là dung dịch Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không chỉ được siêu thanh trùng UHT mà tại khâu chiết rót, đóng nắp, đặc tính vô trùng được nâng gấp 5 lần qua các yếu tố: chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng và môi trường chiết vô trùng, tạo ra sản phẩm tinh khiết mà không cần tới chất bảo quản. Đồng thời giúp các dưỡng chất từ 9 loại thảo mộc của không bị mất đi do tác động của nhiệt độ. 

 Hệ thống dây chuyền đóng block tự động.

Chai sản phẩm sau khi đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera điện tử để nhận diện và loại bỏ những chai sản phẩm lỗi trong quá trình đóng nắp. 

Ngay cả đóng thùng và vận chuyển ra nhà kho cũng được vận hành bằng máy móc toàn toàn tự động.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần