DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Cận cảnh cuộc sống người dân khu cách ly tại ổ dịch Covid-19 ở huyện Đông Anh
Doãn Thành
01-05-2021 18:18

Kinhtedothi - Hôm nay (1/5) - ngày thứ 2 người dân thôn Lỗ Giao (huyện Đông Anh, Hà Nội) thực hiện cách ly do 2 trường hợp F1 của bệnh nhân số 2911 đang cư trú tại địa bàn chuyển thành F0.

Ghi nhận của phóng viên Kinh tế&Đô thị trong ngày 1/5 cho thấy, cuộc sống của người dân khu vực cách ly vẫn ổn định, những nhu yếu phẩm cần thiết được tiếp tế đầy đủ.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận của phóng viên Kinh tế&Đô thị tại khu vực cách ly trong ngày 1/5:

Các lối ra - vào thôn Lỗ Giao đều được lập chốt kiểm soát, lực lượng chức năng thường trực 24/24 đảm bảo theo đúng quy định về cách ly và an toàn dịch bệnh Covid-19.
Những nhu yếu phẩm cần thiết của người dân trong khu cách ly vẫn được người thân, bạn bè bên ngoài đưa vào.
Thực phẩm sử dụng hàng ngày được tiếp tế cho người dân trong khu cách ly đầy đủ.
Để đảm bảo an toàn, tất cả hàng hóa từ bên ngoài chuyển vào người dân không trực tiếp đưa cho nhau, mà phải tập trung ở một khu vực riêng để khử khuẩn và sau khi đã được phun khử khuẩn thì mới tiến hành giao nhận.
Các tuyến đường gần với khu vực cách ly cũng được chính quyền địa phương lập chốt giám sát y tế.
Chiều 1/5, tuyến đường Việt Hùng đi vào thôn Lỗ Giao thường ngày hoạt động buôn bán, sản xuất diễn ra khá tấp nập. Nhưng trong thời gian này, các gia đình đã tự ý thức việc hạn chế kinh doanh, ra đường và tiếp xúc đông người để tránh sự lây lan của dịch bệnh.
Các chợ dân sinh gần khu vực cách ly vẫn hoạt động để đảm bảo cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân.