DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cận cảnh hiện trường vụ cháy chợ Quang ở Thanh Trì

Đạt Lê - Hoàng Hà
31-03-2018 17:19
Kinhtedothi - Đến 16 giờ 15 phút, lãnh đạo UBND xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì cho biết, vụ cháy chợ Quang đã được lực lượng cứu hỏa khống chế.
Tin liên quan
Chiều ngày 31/3, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Đặng Đình Anh - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt cho biết đán cháy đã được các lực lượng khống chế. Diện tích lớn của các quầy hàng hóa vải vóc, đồ gia dụng bị thiêu rụi... Vụ cháy không có thiệt hại gì về người.
 Hiện trường vụ cháy chợ.
Ngay sau khi nhận được thông tin cháy chợ Quang vào khoảng 14 giờ 20 phút ngày 31/33, lực lượng Cảnh sát PCCC số 7 đã điều phương tiện cùng lực lượng CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ. Trước diễn biến phúc tạp của đám cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 7 đã xin chi viện các Phòng Cảnh sát PCCC Cầu Giấy, Phòng Cảnh sát PCCC Ba Đình, Phòng Cảnh sát PCCC Hoàng Mai, Phòng Cảnh sát PCCC Hà Đông, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đến làm nhiệm vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.
Cùng với đó, Công an huyện Thanh Trì, Đồn Công an Cầu Bươu đã điều động CBCS đến làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông, bảo vệ tài sản cho người dân. Lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố ở cơ sở đã có mặt hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ chữa cháy. Theo thông tin ban đầu, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã cứu được nhiều hàng hóa có giá trị của bà con tiểu thương đến nơi an toàn.
Thông tin từ Đại úy Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 7 cho biết: “Sau nỗ lực dập lửa, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Chợ Quang cao 2 tầng, diện tích đám cháy khoảng gần 2.000m2. Các kiot xảy cháy chủ yếu kinh doanh quần áo, vải vóc, đồ điện gia dụng, hoa quả, tạp hóa…”
Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 7, đơn vị phụ trách địa bàn huyện Thanh Trì cho biết, tiếp nhận tin báo hỏa hoạn đơn vị đã gấp rút điều động 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng xe chở nước đến hiện trường dập lửa. Nhận thấy tính chất phức tạp của vụ hỏa hoạn, đơn vị đã tăng cường thêm xe cứu hỏa đến hiện trường và yêu cầu tăng viện thêm lực lượng, phương tiện của các đơn vị chữa cháy lân cận. Đại diện đơn vị này, đến 16 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế.
Được biết, chợ Quang mới được xây dựng trên diện tích hơn 4.000m2, cách khu chợ cũ gần 500m, với tổng kinh phí lên tới hơn 14 tỷ đồng, trong đó thành phố Hà Nội đầu tư làm hạ tầng kỹ thuật, còn lại là nguồn vốn xã hội hóa. Chợ được đi vào hoạt động năm 2013.
Một số hình ảnh vụ cháy phóng viên ghi lại:
 Lửa bốc dữ dội.
 Tiếp cận chữa cháy từ mọi hướng.
 
 
 Người dân cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ nỗ lực dập lửa.
 
 
 Lửa cháy lan nhanh khiến công tác chữa cháy gặp khó khăn.
 
 
 
 
 
 Nhiều tài sản bị thiêu rụi.