DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”
Cận cảnh những mũi tiêm vaccine phòng Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội
Ngọc Tú - Duy Khánh
08-03-2021 10:00

Kinhtedothi - Sáng 8/3, Việt Nam bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 trong đó Hà Nội được tiêm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 với 100 người là cán bộ, y bác sỹ của bệnh viện.
 Đúng 7 giờ sáng ngày 8/3, xe chở vaccine đã có mặt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư có sở 2.
 Vaccine bảo quản kỹ lưỡng, ngay sau đó được vận chuyển và bảo quản vào phòng để sẵn sàng tiêm trong sáng 8/3.
 Theo Bộ Y tế, do lượng vaccine đợt đầu về hạn chế nên Bộ Y tế chỉ phân bổ vaccine cho các cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và 13 tỉnh, thành có dịch.
 Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 được phân bổ 450 liều vaccine.
 Trước khi tiêm, cán bộ, nhân viên y tế sẽ được khám sàng lọc kỹ lưỡng. Nếu bị ho, sốt, khó thở sẽ không tiến hành tiêm. 
 Sau khi tiêm, người được tiêm phải ở lại theo dõi 30 phút và theo tiếp tục theo dõi tại nhà trong 24 giờ. Đối với trường hợp cấp cứu phải theo dõi tiếp 24 giờ tại bệnh viện.
 Trường hợp đầu tiên chuẩn bị được tiêm vaccine theo đúng thời gian đề ra.
 Các trường hợp được tư vấn kỹ lưỡng trước khi tiêm.
 
Mũi tiêm đầu tiên được tiêm cho cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư.
 Được biết, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng các kịch bản liên quan đến quá trình tiếp nhận, lưu trữ bảo quản vaccine, tư vấn, theo dõi quá trình tiêm…
 Bên cạnh đó, cũng sẵn sàng các phương án cho các trường hợp khẩn cấp; đội ngũ nhân viên tham gia công tác tiêm vaccine được tập huấn, huấn luyện, cập nhật các kiến thức liên quan đến việc tiêm vaccine Covid-19 nói riêng và quy định tiêm chủng nói chung.