DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Cận cảnh siêu bão Mangkhut tàn phá nghiêm trọng phía bắc Philippines

Nguyễn Phương (Theo CNN)
15-09-2018 17:34
Kinhtedothi - Siêu bão Mangkhut sáng 15/9 đổ bộ vào phía Bắc Philippines mang theo mưa lớn đi kèm gió mạnh gây ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều khu vực.
Tin liên quan
Bão Mangkhut càn quét phía bắc Philippines, gây ra tình trạng mưa lớn, gió lốc, lở đất và làm hư hại nhiều mạng lưới điện. Sức gió kinh hoàng đã làm nhiều căn nhà tốc mái, cây cối bật gốc, cột điện gãy đổ.
 Cơ quan cứu hộ Philippines cảnh báo hàng triệu người dân trong khu vực đang có nguy cơ đối mặt với ngập lụt nghiêm trọng và lở đất. Ảnh: CNN
Cho tới nay vẫn chưa có thống kê chính thức thiệt hại về người và tài sản do cơn bão gây ra. Cơ quan cứu hộ Philippines cảnh báo hàng triệu người dân trong khu vực đang có nguy cơ đối mặt với ngập lụt nghiêm trọng và lở đất. 
 Theo các cơ quan khí tượng của Philippines, sức khó trung bình của bão Mangkhut lên đến 170 km/h, có lúc giật đến gần 260 km/h. Ảnh: CNN
Mangkhut là cơn bão mạnh nhất thế giới kể từ đầu năm 2018 với sức gió 325 km/h đổ bộ vào tỉnh Cagayan phía Bắc đảo Luzon, Philippines vào khoảng 1h40 sáng 15/9. 
 Xe máy và ô tô bì bõm lội qua một con đường ngập nước. Ảnh: CNN 
Ước tính có khoảng 4 triệu người Philippines bị ảnh hưởng tại các khu vực bão đi qua. Công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do giao thông bị ảnh hưởng và mất điện trên diện rộng ở nhiều khu vực.
 Thủ đô Manila, cách tâm bão 340 km cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Ảnh: CNN 
Theo các cơ quan khí tượng của Philippines, sức gió trung bình của bão Mangkhut lên đến 170 km/h, có lúc giật đến 260 km/h.
  Khu chợ ở TP Tuguegrao, tỉnh Cagayan tan hoang sau khi cơn bão đổ bộ. Ảnh: CNN
Tại thủ phủ Tuguegarao của tỉnh Cagayan, gió mạnh đã tấn công các tòa nhà, thổi bay nhiều mái nhà.
 Đoạn đường ngập nước sau khi bão đổ bộ. Ảnh: EPA
Sau khi đổ bộ vào nhiều khu vực ở miền Bắc Philippines, bão Mangkhut mặc dù đã suy yếu nhưng vẫn ở cấp 4 và đang tiến vào Biển Đông, hướng về Hồng Kông và khu vực phía Nam Trung Quốc.
 Người dân tại thủ đô Manila phải dắt xe do gió lớn và mưa to trong ngày 15/9. Ảnh: AP
 Mưa lớn đi kèm với gió mạnh ở thủ đô Manila trong ngày 15/9. Ảnh: AP
 Bão Mangkhut càn quét phía bắc Philippines cũng gây ra tình trạng mưa lớn tại thủ đô Manila. Ảnh: AP
 Mưa lớn đi kèm với gió mạnh ở TP Tuguegrao. Ảnh: CNN
 Một số người tại TP Tuguegrao phải chuyển đến khách sạn do nhà bị phá hủy do gió lớn. Ảnh: AP