Cận cảnh tàu bảo vệ bờ biển Nhật Bản thăm Đà Nẵng

QUANG HẢI
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Sáng 25/7, tàu huấn luyện Kojima thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng.

Tàu Kojima lưu lại ở TP Đà Nẵng từ ngày 25 đến 28/7. Chỉ huy tàu Kojima dự kiến chào xã giao lãnh đạo UBND TP Đà nẵng, Lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Lãnh đạo Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải khu vực 2 (MRCC Đà Nẵng), giao lưu với cán bộ Cảnh sát biển Việt Nam, tổ chức tiệc chiêu đãi trên tàu.
Chuyến thăm của tàu Kojima và thủy thủ đoàn nhằm tăng cường hợp tác, hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa hai lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam và Nhật Bản.
 Tàu huấn luyện Kojima tổng chiều dài 115m, tải trọng 3.000 tấn, tốc độ khoảng 18 hải lý/giờ.
Nữ thủy thủ xinh đẹp của tàu Kojima.

 Trên tàu có tổng số 87 người (bao gồm thủy thủ và học viên) do Thuyền trưởng TONOZAKI Hironobu dẫn đầu.

 Tham dự lễ đón tàu Kojima và thủy thủ đoàn sáng 25/7 có đại diện Bộ Tư lênh Cảnh sát biển, UBND TP Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và một số cơ quan chức năng khác.

Nằm trong chuyến huấn luyện hàng hải vòng quanh thế giới hằng năm, tàu Kojima rời Nhật Bản vào ngày 26/4/2019 và dự kiến trở về vào ngày 3/8/2019, với tổng hành trình hơn 26.000 hải lý (khoảng 46.800km) trong 100 ngày.  Thuyền trưởng TONOZAKI Hironobu cho biết, đây đây là lần thứ 4 tàu Kojima thăm Đà Nẵng kể từ năm 2013, lần gần đây nhất là tháng 7/2018. Đà Nẵng cũng là trạm dừng chân thứ 5 - cuối cùng trong cuộc hành trình, trước khi trở về nước.  

 Hệ thống radar trên tàu.
 Cận cảnh phòng điều khiển trên tàu Kojima.
 Phòng thực hành hàng hải.
 Thủy thủ tàu giới thiệu tấm hải đồ trong hành trình huấn luyện khi đến Việt Nam.
 Phòng ăn trên tàu được trang bị đầy đủ các phương tiện để trong trường hợp cần thiết có thể trở thành phòng họp.  
Thuyền trưởng TONOZAKI Hironobu cho biết thêm, lương thực - thực phẩm trên tàu đủ phục vụ cho thủy thủ đoàn trong vòng 100 ngày.
 Bếp nấu ăn của tàu rất sạch sẽ, tiện ích. 
 Đầu bếp chuẩn bị bữa trưa cho thủy thủ đoàn.
 Món cá nướng nhìn rất hấp dẫn và dậy mùi thơm.
Ngoài giờ huấn luyện, các thủy thủ đoàn và học viên tự vào bếp chế biến món ăn.
 Phòng học của các học viên.
 Boong tàu, nơi diễn ra lễ Chào cờ, các sự kiện giao nhận quân...