DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Cần khớp nối đồng bộ hạ tầng khung

27-03-2015 15:33
Kinhtedothi - Ngày 27/3, Quận ủy Hoàng Mai tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến của các ban đảng Thành ủy, các sở, ngành Thành phố đối với dự thảo lần thứ 3 báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020.
 
 Đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Phó Bí thư thường trực phụ trách Quận ủy Hoàng Mai phát biểu tại hội nghị. Ảnh Anh Quý
Đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Phó Bí thư Thường trực phụ trách Quận ủy Hoàng Mai phát biểu tại hội nghị.
Phần lớn ý kiến các đại biểu đều đồng tình, đánh giá, dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ quận về kết cấu, nội dung, bố cục cơ bản đáp ứng yêu cầu và bám sát hướng dẫn của TP. Tuy nhiên, các đại biểu đề nghị quận bổ sung vào dự thảo báo cáo chính trị troing phần nhận định, cần đánh giá sâu hơn về những ảnh hưởng của suy thoái kinh tế đến các DN, đời sống và việc làm của Nhân dân trên địa bàn; nhấn mạnh đến kết quả công tác GPMB, nhất là những phương pháp, cách làm hiệu quả. Trong phần phương hướng, nên bổ sung những đánh giá về tình hình quốc tế, trong nước sẽ tác động đến quận trên 4 mặt: cơ hội, tiềm năng, thách thức, hạn chế, từ đó đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đảm bảo sát thực tiễn. 
Các đại biểu, đánh giá cao nhiệm kỳ qua, kinh tế quận Hoàng Mai duy trì tăng trưởng khá, bình quân đạt 15,62%, thu ngân sách đạt gần 8.000 tỷ đồng, bình quân vượt gần 8% so giai đoạn (2005 -2010)… Bởi vậy, dự thảo cần thể hiện, lượng hóa các chỉ tiêu của nhiệm kỳ, theo hướng dẫn chung của TP, trong đó chú ý đến các chỉ tiêu về tăng thu ngân sách, các tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia, giảm suy dinh dưỡng, thu gom rác thải trong ngày cho sát thực tiễn, đặc biệt là cần bổ sung mục tiêu, đẩy mạnh đầu tư hạ tầng kỹ  thuật, gắn khớp nối với hạ tầng khung để bảo đảm nhu cầu phát triển cho một quận đô thị hóa mạnh như Hoàng Mai.   

Tiếp thu các ý kiến, Phó Bí thư Thường trực phụ trách Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Đức Vinh, khẳng định những đóng góp sẽ giúp quận hoạch định chủ trương, đường lối đúng đắn trong nhiệm kỳ tới, góp phần đưa quận Hoàng Mai tiếp tục phát triển.

Đồng chí Nguyễn Đức Vinh cho biết, trong thời gian tới, quận sẽ tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi các tổ chức, cơ quan, đơn vị và nhân dân, phấn đấu hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 trong tháng 5.
TAG: