Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cần Thơ khen thưởng đột xuất một doanh nghiệp vì thành tích xuất khẩu gạo

Kinhtedothi - Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ vừa đến Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Trung An (Công ty Trung An) để trao Giấy khen cho đơn vị này vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xuất khẩu (XK) gạo, góp phần vào sự phát triển kinh tế của TP Cần Thơ.
 Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ (phải) trao giấy khen cho Công ty Trung An - Ảnh: HV
Công ty Trung An là doanh nghiệp (DN) liên tục trúng thầu bán gạo cho Hàn Quốc với giá cao trong thời gian gần đây.
Cụ thể, hôm 14/5, Hàn Quốc mở thầu nhập khẩu 3 lô gạo với tổng khối lượng 23.222 tấn. Có nhiều DN Việt Nam tham gia đấu thầu, trong đó Công ty Trung An trúng thầu 2 lô với tổng khối lượng 22.222 tấn (chủng loại là gạo lứt hạt dài) và sẽ được giao trong tháng 9 và tháng 10/2021.
Trong đó, một lô có khối lượng 11.111 tấn có giá 572 USD/tấn và lô còn lại (11.111 tấn) có giá 578,5 USD/tấn (giá CIF - giá giao hàng tại điểm đến của bên mua). Nếu trừ đi cước tàu và các loại phí bốc xếp, thông quan, quy ra giá FOB (giá giao hàng tại cảng của bên bán - PV) tại Việt Nam sẽ còn trung bình hơn 500 USD/tấn, là mức giá khá tốt.
Trước đó, hồi đầu tháng 4 năm nay, Công ty Trung An cũng đã trúng thầu bán 11.236 tấn gạo cho Hàn Quốc với mức giá 584 USD/tấn, trừ đi cước vận chuyển 50 USD/tấn, còn lại 534 USD/tấn.
Được biết, trước đây Hàn Quốc cho Việt Nam đấu thầu bán gạo tự do nhưng hiện nay áp dụng hạn ngạch nhập khẩu từ Việt Nam một lượng gạo nhất định hàng năm và năm 2021 là hơn 50.000 tấn…
Theo ông Hà Vũ Sơn - Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ, đây là sự nỗ lực của tập thể, cán bộ Công ty Trung An trong việc tham gia đấu thầu, XK gạo sang Hàn Quốc, một thị trường khó tính trong nhập khẩu gạo.
“Sự nỗ lực này đáng được biểu dương, vừa góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa góp phần phát triển kinh tế của TP Cần Thơ”, ông Sơn nói.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

16 Oct, 08:27 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Bí Thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải đã nêu ra nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị Đoàn phường thực hiện để hướng đến mục tiêu “Tuổi trẻ Đông Hòa Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ