DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Cần xử lý nghiêm điểm rửa xe gây mất an toàn giao thông ở phường Mai Dịch

Đạt Lê
27-09-2019 19:51
Kinhtedothi – Đường dây nóng báo Kinh tế & Đô thị nhận được thông tin của người dân sinh sống trên địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội) phản ánh về hoạt động của điểm rửa xe, chăm sóc ô tô làm mất an toàn giao thông, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng…
Tin liên quan
Theo phản ánh, tại khu vực đầu ngõ 6 đường Phạm Văn Đồng (thuộc phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) nhiều tháng qua, tại đây “mọc lên” một điểm rửa xe. Hàng ngày, xe ra vào trung tâm này để rửa, chăm sóc gây cản trở giao thông, khó khăn cho các phương tiện qua lại.
 Điểm rửa xe dựng cọc sắt, lợp tôn tại khu vực ngõ 6 đường Phạm Văn Đồng gây cản trở, mất an toàn giao thông khu vực. 
Anh Cao Văn C. (nhà ở ngõ 6 Phạm Văn Đồng, Hà Nội)) bày tỏ bức xúc.“Cư dân ra vào khu vực này với mật độ rất đông, đặc biệt là vào giờ cao điểm. Thế nhưng, điểm rửa xe này lại ngang nhiên "mọc" lên ngay đầu ngõ trên diện tích khu đất trống rộng hàng trăm mét vuông. Hoạt động của điểm rửa xe này vừa gây mất an toàn giao thông lại làm ô nhiễm vì nước thải xả thẳng ra đường... Điều khó hiểu hơn nữa, khi dựng nhà xưởng chủ của cửa hàng này làm cột sắt, lợp mái tôn mà không "vấp" phải sự cản trở nào của lực lượng chức năng phường?”.
Theo quan sát, tại khu vực người dân phản ánh, điểm rửa xe, được dựng nhà lợp tôn. Bên trên có trưng biển khá lớn “Trung tâm rửa xe, chăm sóc ô tô xe máy công nghệ mới”. 
 Người dân khu vực mong muốn cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm.
 
Liên quan đến vấn đề trên, về điểm rửa xe được cho là “mọc” lên trái phép, cản trở giao thông, ô nhiễm môi trường khu vực, mất an toàn về phòng cháy chữa cháy; phóng viên có trao đổi nhanh qua điện thoại với lãnh đạo UBND phường Mai Dịch để làm rõ thông tin. Theo vị này, sẽ cho lực lượng chuyên môn của phường xác minh và sẽ thông tin sau.
Trước đó, liên quan đến công tác quản lý, xử lý những tồn tại, vi phạm về trật tự đô thị, xây dựng, mất an toàn về PCCC; qua công tác kiểm tra, BCĐ 197 TP Hà Nội đã phát hiện nhiều điểm trông giữ xe, xây dựng lều lán trái phép ở địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy.
Theo đó, vào thời điểm kiểm tra, Ban chỉ đạo 197 đã chỉ rõ nhiều điểm đỗ trên phường Mai Dịch (phố Trần Vỹ, phố Mai Dịch…) không xuất trình được hồ sơ, kế hoạch triển khai số 03/KH - BCĐ, ngày 7/3/2019 của Ban chỉ đạo 197. Ban chỉ đạo 197 TP Hà Nội đã yêu cầu phường Mai Dịch có báo cáo cụ thể về trách nhiệm trong quản lý Nhà nước đối với các điểm vi phạm; có báo cáo đề xuất Ban chỉ đạo 197 quận Cầu Giấy các biện pháp để xử lý triệt để các vi phạm.
Đối với UBND quận, BCĐ 197 TP Hà Nội đề nghị BCĐ 197 quận Cầu Giấy tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn BCĐ các phường trên địa bàn thực hiện nghiêm túc theo Kế hoạch 03. Chỉ đạo các phường xử lý dứt điểm các vi phạm nêu trên. Cùng với đó, Đoàn công tác của BCĐ 197 TP sẽ theo dõi việc thực hiện của BCĐ 197 quận Cầu Giấy và BCĐ 197 các phường, tổ chức hậu kiểm đảm bảo giải quyết triệt để các vi phạm...
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.