DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Cảnh báo tin giả về việc nghỉ học của học sinh, sinh viên

Hà Thanh
16-02-2021 21:11
Kinhtedothi - Trong những ngày gần đây đã xuất hiện nhiều thông tin mạo danh các địa phương về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để chống dịch Covid-19.
Tin liên quan
Theo thông tin từ Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC), qua quá trình rà quét không gian mạng, đơn vị này đã phát hiện: Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 15/02/2021, trên mạng xã hội có phát tán ảnh chụp văn bản của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc học sinh, sinh viên tỉnh Thái Nguyên tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản giả mạo thông báo của UBND tỉnh Thái Nguyên
Cơ quan có thẩm quyền tỉnh Thái Nguyên đã khẳng định hình ảnh văn bản chỉ đạo của tỉnh Thái Nguyên được tán phát trên mạng là tạo dựng, cắt ghép, thông tin trên là tin giả.
Hiện lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh, làm rõ đối tượng phát tán tin giả này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Do đó, VAFC khuyến cáo cộng đồng mạng không phát tán, truyền đưa thông tin từ các nguồn không chính thống, gây bất ổn cho xã hội.
Trước đó, VAFC cũng đưa ra cảnh báo về tin giả đối với văn bản được cho là của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Khánh Hòa đang lan tràn trên mạng xã hội về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17 tháng 2 năm 2021 đến hết tháng 2 năm 2021 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Thông báo bị chỉnh sửa từ văn bản cũ của Khánh Hòa.
Qua xác minh cho thấy, văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa ban hành năm 2020 đã được chỉnh sửa thành năm 2021.