DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ APPF-26 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cảnh giác "tin đồn bịa đặt" cấm công chức đổ xăng tại trạm xăng Nhật

D. Tùng
12-10-2017 08:38
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, khẳng định, không có chuyện hiệp hội này đề xuất cấm công chức, viên chức Hà Nội mua xăng của trạm xăng Nhật. Đó là thông tin hoàn toàn bịa đặt.
Tin liên quan
Những ngày qua, trên một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin công văn được cho là của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu đề nghị UBND thành phố Hà Nội ra quyết định cấm cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8 (IQ8).
 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Lý do bởi người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam, tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa.
Trước đó, ngày 5/10, Công ty TNHH Dầu khí Idemitsu Q8 đã chính thức khai trương trạm xăng dầu đầu tiên tại Việt Nam có 100% vốn nước ngoài tại Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội).
Trao đổi với báo chí chiều tối nay (11/10), ông Trịnh Quang Khanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam khẳng định, hoàn toàn không có chuyện hiệp hội này đề xuất cấm công chức, viên chức Hà Nội mua xăng của trạm xăng Nhật. Đó là thông tin hoàn toàn bịa đặt. Ông cũng bày tỏ ủng hộ có trạm xăng 100% vốn nước ngoài, bởi người dân sẽ được lựa chọn nhiều sản phẩm hơn, cạnh tranh hơn. 
Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, ông Phan Thế Ruệ rất bức xúc trước thông tin bịa đặt lan truyền trên một số trang mạng. Bản thân ông và Hiệp hội xăng dầu Việt Nam ủng hộ hội nhập, sự tham gia của doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường xăng dầu sẽ thúc đẩy thị trường cạnh tranh hơn.
Ông Phan Thế Ruệ nhấn mạnh, đây là thông tin gây hoang mang dư luận và sai trái, người dân cần cảnh giác.
 • Thị trường chứng khoán: Kỳ vọng bùng nổ
  Kinhtedothi - Hôm nay, ngày 21/2 (mồng 6 Âm lịch), thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam chính thức mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Nhận định về thị trường năm 2018, các chuyên gia phân tích, nhà ...
  21-02-2018 10:11
 • Giá hàng hóa dịp Tết ổn định
  Kinhtedothi - Nếu như mọi năm vào thời điểm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá cả hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm tươi sống thường tăng, thì năm nay những mặt hàng này không biến động.
  21-02-2018 10:04
 • Năm 2018 - Kỳ vọng tăng trưởng bền vững
  Kinhtedothi - Năm 2017 khép lại với tăng trưởng GDP của Việt Nam vượt mọi dự đoán ở mức 6,81%. Năm 2018, mục tiêu GDP đặt ra ở mức 6,7%, con số này không hề đơn giản, kinh tế Việt Nam sẽ có những y...
  21-02-2018 08:23
 • Thương hiệu Việt
  Kinhtedothi - Đã có nhiều thương hiệu Việt bị các nhà đầu tư ngoại thâu tóm và dần “biến mất” khỏi thị trường như: Kem đánh răng Dạ Lan, nước giải khát Tribeco, bia Huda... và mới đây nhất là Sabec...
  20-02-2018 21:59
 • EVN HANOI: Đưa dịch vụ điện tiện lợi và thân thiện hơn
  Kinhtedothi - Đánh giá chung của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) cho thấy, trong năm 2017 tiếp tục là năm mà cùng với sự chủ động trong việc bảo đảm cấp điện chất lượng các dịch vụ điện...
  20-02-2018 18:59