DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ APPF-26 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cảnh giác với việc “treo đầu dê bán thịt chó”

Hương Giang
10-10-2017 09:50
Kinhtedothi - Các trang du lịch trực tuyến của DN nước ngoài đang thu hút đông đảo khách du lịch trong nước nhờ các phần mềm ứng dụng hoạt động trên smatrphone rất linh hoạt, nhanh chóng, tiện lợi, giá cả được so sánh, lựa chọn dễ dàng.
Tuy nhiên, trên thực tế, chất lượng khách sạn, tour tuyến dễ rơi vào tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”.

Một trang web giới thiệu du lịch trực tuyến .

Trong khi các DN Việt Nam còn “chậm chân” trong chính thị trường nội địa thì các phần mềm book trước khách sạn, bán tour tuyến online của các DN, đại lý du lịch trực tuyến đang rất “được lòng” du khách do công tác quảng cáo, truyền thông và hệ thống công nghệ kỹ thuật được đầu tư lớn.
Vào mỗi mùa du lịch cao điểm cũng như thấp điểm, các trang web này có thể chủ động số lượng phòng khách sạn bán ra rất lớn, đa dạng về vị trí. Quan trọng hơn là mức giá từ thấp đến cao đáp ứng mọi yêu cầu của du khách. Đó là lợi thế của các công ty trực tuyến khi liên kết “làm giá” với các chủ DN khách sạn, dịch vụ du lịch cung ứng sản phẩm.
Tuy nhiên, việc lựa chọn khách sạn qua các phần mềm trực tuyến này không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu du khách. Ngoài các hệ thống resort cao cấp, chuỗi khách sạn đã có thương hiệu, chất lượng tốt, các phần mềm trực tuyến này cũng “thu gom” khá nhiều khách sạn tư nhân mức giá rẻ từ 1 - 3 sa
Chị Trần Thu Hà (Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) là người hay đặt phòng trên mạng cho biết: “Dịp nghỉ hè vừa qua, tôi lựa chọn một khách sạn tại đường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP Hồ Chí Minh và book phòng trước trên một trang mạng trực tuyến. Khách sạn này được đánh giá ở mức khá, được quảng cáo là khách sạn 2 sao, giá thuê phòng đang ưu đãi rất rẻ, giảm tới 70%. Vì giá đặt phòng ưu đãi nên tôi phải chuyển khoản thanh toán trước 100% cho 2 phòng với thời gian lưu trú 4 ngày”. Tuy nhiên, khi nhận phòng, gia đình chị Hà mới tá hỏa vì độ cũ kỹ, xập xệ của khách sạn. Phòng bẩn, nhỏ, không hề “long lanh” như trang web quảng cáo. Phản ánh lại với nhân viên đặt phòng trang web, chị Hà không hề nhận được bất cứ sự giúp đỡ nào để đổi lại khách sạn hay trả lại số tiền đã thanh toán. Gia đình chị lại phải đặt một khách sạn khác gần đó và chịu mất oan khoản tiền đã thanh toán.
Thực tế, việc các trang web đặt phòng khách sạn quảng cáo rất tùy tiện, không chịu bất cứ sự kiểm soát nào từ phía cơ quan chức năng và khi xảy ra việc “treo đầu dê bán thịt chó”, khách du lịch đành ngậm ngùi chịu thiệt. Ngoài ra, các trang mạng đặt phòng chỉ tập trung vào mảng khách sạn, không bao gồm tour trọn gói nên chất lượng tour không thể bằng các công ty trong nước. Trong khi đó, các trang mạng của các DN du lịch tại Việt Nam làm tương đối đều, từ khâu vé đến đặt phòng khách sạn, lên chương trình tour nên chất lượng sản phẩm tốt hơn. Vậy nên, những người sành trong việc đặt tour khuyến cáo, người dân nên thận trọng, tìm hiểu kỹ khi đặt phòng khách sạn trên các trang web trực tuyến.
 • Độc đáo “Tết Mường Thanh”
  Kinhtedothi – Ngày 12/3, khi sắc màu hoa ban, hoa mận, hoa đào phủ kín trên khắp các bản làng Tây Bắc cũng là lúc hàng ngàn nhân viên của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh trên khắp mọi miền đất nước ...
  13-03-2018 10:21
 • Có một khung trời đậm chất châu Âu ngay tại Sa Pa
  Kinhtedothi - Nếu bạn luôn mong muốn được một lần đắm mình trong khung cảnh châu Âu thơ mộng, thì mùa Xuân này, không phải vượt quãng đường xa xôi, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5* Silk Path Grand Resort...
  13-03-2018 08:24
 • Hồ Gươm lãng mạn mùa lộc vừng thay màu lá
  Kinhtedothi - Những ngày này, bất cứ ai ngang qua Hồ Gươm cũng phải nán lại để ngắm nhìn vẻ đẹp lãng mạn khi cây lộc vừng đúng độ đổi màu lá từ xanh sang vàng và đỏ trước khi rời cành.
  12-03-2018 17:06
 • Sức hút của loại hình du lịch bằng máy bay riêng
  Kinhtedothi - Chỉ mới xuất hiện từ năm 2016, thế nhưng loại hình du lịch thuê bao nguyên chuyến “charter filght” đã tạo nên một sức hút cực lớn đối với du khách yêu thích du lịch.
  12-03-2018 15:56
 • Về miền đất cổ
  Kinhtedothi – Từ năm 207 trước công nguyên, Thuận Thành, Bắc Ninh đã trở thành châu trị Giao Châu suốt nghìn năm Bắc thuộc. Thuận Thành còn là trung tâm phật giáo sớm nhất nước ta. Vốn xây dựng nền...
  12-03-2018 08:03