DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cảnh sát PCCC Hà Nội giải cứu thành công nam thanh niên định nhảy lầu

Đạt Lê
19-05-2018 16:49
Kinhtedothi - Chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC số 14 - Cảnh sát PCCC Hà Nội vừa cho biết, lực lượng cứu nạn cứu hộ (CNCH) của đơn vị này vừa khống chế thành công nam thanh niên định nhảy từ nóc nhà 3 tầng xuống đất tự tử.
Tin liên quan
Theo đó, vào hồi 12 giờ 50 phút ngày 18/5 Phòng Cảnh sát PCCC số 14 nhận được tin báo cứu nạn cứu hộ của công an xã Bình Phú (huyện Thạch Thất, Hà Nội) về việc một thanh niên khoảng 18 tuổi leo lên tầng thượng nhà 3 tầng của Trường THCS Phùng Khắc Khoan (xã Bình Phú, Thạch Thất) và có ý định nhảy xuống tự tử.
 Hiện trường vụ việc.
Sau khi nhận được tin, Chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC số 14 đã điều động một xe CNCH, một xe chữa cháy cùng 15 cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường vụ việc. 
Tiếp cận hiện trường vào lúc 13 giờ, chỉ huy CNCH quan sát thấy khu vực sân thượng rất rộng, đối tượng có thể nhảy bất cứ vị trí nào xung quanh tòa nhà và không có vị trí ẩn nấp cho lực lượng CNCH tiếp cận đối tượng, gây khó khăn cho việc triển khai cũng như tính toán phương án CNCH.
Lực lượng CNCH cũng đã lên sân thượng cùng người nhà đối tượng khuyên nhủ nhằm trấn an tinh thần cũng như khuyên bảo đối tượng nhưng đối tượng không hợp tác, tiếp tục dọa nhảy xuống.
 Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã giải cứu thành công thanh niên định nhảy lầu.
Đại úy Đỗ Văn Mạnh – Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 14 cho biết: Sau khoảng 1 giờ tìm cách tiếp cận khuyên nhủ không thành công, chỉ huy lực lượng CNCH nhận định tình hình thời tiết nắng nóng, đối tượng đã đứng trên tầng thượng 2 tiếng chắc chắn khát nước.
Lúc này chúng tôi đã cử một chiến sỹ mặc quần áo dân sự, mang nước lên cho đối tượng để nhằm mục đích tiếp cận. Cùng với đó phân công 2 chiến sĩ yểm trợ nấp dưới cầu thang tầng thượng.
Sau khi tiếp cận, cho đối tượng uống nước, chiến sỹ CNCH đã quật ngã, khống chế đối tượng, đồng thời các chiến sỹ yểm trợ xông lên cùng khống chế đưa đối tượng xuống đất an toàn.
Sau đó lực lượng CNCH Phòng Cảnh sát PCCC số 14 đã bàn giao đối tượng cho công an huyện Thạch Thất tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.
Về nguyên nhân ban đầu vụ việc, theo Chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC số 14, danh tính nam thanh niên định tự tử là Đ.L (SN 2000). Khi tiếp xúc thì được biết, do L. muốn có xe máy và tiền để trả nợ quán net nhưng xin mẹ không đồng ý nên 2 mẹ con xảy ra mâu thuẫn, sau đó L. đã trèo lên nóc tòa nhà 3 tầng của trường THCS Phùng Khắc Khoan đòi tự tử.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.
 • Tốc độ già hóa dân số Việt Nam cao nhất thế giới
  Kinhtedothi - Hiện nay Việt Nam là một trong 7 nước có tốc độ già hóa dân số cao nhất thế giới. Thế nhưng, hoạt động công tác xã hội (CTXH) đối với người cao tuổi vẫn còn nhiều thách thức, chỉ mang...
  17-01-2019 09:31
 • Thương lắm Tà Ghênh
  Kinhtedothi - “Đêm nay các con được ngủ ấm rồi!”.Nhìn những chiếc chăn bông siêu nhẹ được chuyển đến sân trường, một giáo viên Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tà Ghênh (xã Nậm Có, huyện M...
  17-01-2019 09:07
 • “Cởi trói” cho doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị y tế
  Kinhtedothi - Ngày 16/1, Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị phổ biến nội dung Nghị định số 169/2018/NĐ-CP 31/12/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi bổ sung một số điều củ...
  17-01-2019 08:31
 • “Xóm chạy thận” những ngày cận Tết
  Kinhtedothi - Xóm chạy thận ở 121 Lê Thanh Nghị (Hai Bà Trưng, Hà Nội) những ngày cận Tết buồn hiu hắt. Trong khi ở ngoài kia, phố phường Hà Nội đã bắt đầu trang trí rực rỡ chuẩn bị đón năm mới, cá...
  17-01-2019 08:29
 • Đà Nẵng: Khánh thành lớp học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo
  Kinhtedothi - Chiều 16/1, bà Deborah Paul - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam đã đến thăm và bàn giao 2 phòng học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo TP Đà Nẵng, tại Trun...
  16-01-2019 22:48