Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát Pháp bắt giữ 9 người sau vụ tấn công khủng bố ở ngoại ô Paris

Kinhtedothi - Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 9 người sau khi một nghi phạm theo đạo Hồi chặt đầu một giáo viên trường học trên đường phố ở ngoại ô thủ đô Paris hôm 16/10.
Reuters ngày 17/10 cho biết, cảnh sát Pháp đã tạm giữ 9 người, trong đó có một người ở tuổi chưa thành niên, liên quan đến vụ tấn công bằng dao nhằm vào một giáo viên ở khu vực Paris.
Pháp bắt giữ 9 người sau vụ một giáo viên bị chặt đầu ở Paris.
Nguồn tin từ các cơ quan tư pháp cho biết, tất cả những người đã bị bắt hiện đang bị tạm giữ. Họ là người thân của kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn chết ngay tại hiện trường vụ tấn công ở ngoại ô Paris trước đó 1 ngày. Bốn người thân của nghi phạm đã bị bắt giữ chỉ trong vài giờ ngay sau vụ tấn công ở trường học ở Conflans-Sainte-Honorine. Năm người khác bị giam giữ trong đêm 16/10, trong đó có 2 phụ huynh của các học sinh tại trường trung học ở College du Bois d’Aulne.
Trước đó, vào khoảng 17 giờ (giờ địa phương) ngày 16/10, một giáo viên đã bị tấn công bên ngoài trường trung học ở Conflans Sainte-Honorine. 
Vụ việc đang gây chấn động toàn nước Pháp. Các nhà điều tra cho biết đang cố gắng xác định xem kẻ tấn công hành động một mình hay có đồng phạm. Truyền thông Pháp đưa tin kẻ này sau khi gây án đã bị cảnh sát bắn chết, ở độ tuổi 18, có gốc ở khu vực Chechnya.
Giáo viên này đã bị cứa cổ bằng một con dao làm bếp. Kẻ tấn công sau đó đã đe dọa các nhân viên cảnh sát được điều đến hiện trường nhưng đã bị họ bắn chết. Nạn nhân là một giáo viên lịch sử, trong tháng này đã mang những bức biếm họa tiên tri Mohammad vào trong lớp để dạy về tự do biểu đạt.
Một nguồn tin cảnh sát cho biết kẻ tấn công đã hét lên "Allahu Akbar" (Thượng đế vĩ đại) khi đối mặt cảnh sát, câu nói quen thuộc trong cuộc tấn công của các phần tử khủng bố Hồi giáo.
Công tố viên chống khủng bố Pháp cho biết họ coi vụ tấn công là "một vụ giết người liên quan đến tổ chức khủng bố". Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng nói vụ giết người mang dấu ấn của "một cuộc tấn công khủng bố Hồi giáo" khi đến thăm hiện trường.
Pháp đã chứng kiến làn sóng bạo lực Hồi giáo kể từ vụ khủng bố năm 2015 nhằm vào tạp chí châm biếm Charlie Hebdo và một siêu thị của người Do Thái ở thủ đô.
Những nhà lãnh đạo Hồi giáo ở nước Pháp đã lên án vụ giết hại, tuy nhiên họ bác bỏ lo ngại vụ việc là động thái đánh dấu sự va chạm giữa các nền văn minh.
Tareq Oubrou, giáo chủ của một nhà thờ Hồi giáo ở Bordeaux, phủ nhận vụ khủng bố tại ngoại ô Paris là dấu hiệu của một cuộc đụng độ giữa các nền văn minh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ