Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát Pháp bắt kẻ đe dọa đánh bom hàng loạt trường học

Kinhtedothi - Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ một thanh niên 18 tuổi do bị cáo buộc đe dọa đánh bom hàng loạt các trường học trên thế giới.
Vincent Lauton, 18 tuổi, một hacker được mệnh danh là “phù thủy máy tính” đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ vì cáo buộc sử dụng web “đen” đưa ra đe dọa đánh bom tới các trường học và doanh nghiệp.
Vincent Lauton bị bắt giữ do gửi tin nhắn đe dọa các trường học.
Vincent Lauton bị bắt giữ do gửi tin nhắn đe dọa các trường học.
Trong nhiều tuần qua, các trường học trên khắp nước Anh, Mỹ, Pháp, Nhật, Australia, Hà Lan, Na Uy và Guam đã nhận được đe dọa về một thiết bị nổ được cài đặt trên sân trường khiến các trường học phải sơ tán khẩn cấp. Nhưng thực tế không tìm thấy thiết bị nổ nào.

Lauton là quản trị viên của trang web “đen” darkness.su, liên kết với nhóm EvacuationSquad, một nhóm chuyên thanh toán bằng tiền Bitcoin để gửi đe dọa đánh bom tự động cho các trường học, các doanh nghiệp, tòa án và các sự kiện thể thao.

Hồi tháng 3/2015, một thông điệp được phát ra từ nhóm EvacuationSquad quy định, mỗi đe dọa gửi tới từng trường học sẽ được trả 5 USD tương đương giá trị của Bitcoin và tăng lên tới 50 USD nếu gửi tin nhắn đe dọa các sự kiện thể thao lớn.

Một nguồn tin từ cảnh sát Paris cho hay Lauton đang bị tạm giữ và tra khảo, ngoài ra không có nghi phạm nào khác bị bắt giữ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

31 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 28/10/2025 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế” trên địa bàn thành phố.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

30 Oct, 08:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt và thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Huế.

Hà Nội: khánh thành Trường THPT Ngọc Hồi

Hà Nội: khánh thành Trường THPT Ngọc Hồi

30 Oct, 03:37 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/10, tại Trường THPT Ngọc Hồi (xã Thanh Trì), Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hà Nội (BQL) đã tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển Trường THPT Ngọc Hồi – Công trình chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII. Tới dự có đồng chí Vũ Thu Hà - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ