Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát Thái Lan thu được một số bằng chứng tại nhà bà Yingluck

Kinhtedothi - Sau khi tiến hành khám xét nhà riêng của cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra tại Bangkok, cảnh sát Thái Lan đã thu thập được các bằng chứng, trong đó có một vài mẫu DNA để xác định rõ ai là người tiếp tay giúp bà Yingluck bỏ trốn.
Ngay sau khi Tòa tối cao kết tội cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, chiều 28/9, cảnh sát Thái Lan đã tiến hành khám xét nhà riêng của bà tại quận Bueng Kum, Bangkok. Lực lượng cảnh sát thu được 17 đồ vật tại nhà riêng của bà Yingluck gồm lược, quần áo và tóc để phục vụ cho công tác điều tra.
Cảnh sát Thái Lan đã tiến hành khám xét nhà riêng của bà Yingluck tại quận Bueng Kum, Bangkok.
Theo thông tin từ phía cảnh sát, họ đã thu thập được các bằng chứng trong đó có một vài mẫu DNA để xác định rõ ai là người tiếp tay giúp bà Yingluck bỏ trốn khỏi Thái Lan.
Phó Cảnh sát trưởng Srivara Ransibhramanakul cho biết sẽ có kết quả cụ thể điều tra trong vài ngày tới.
Trong ngày 28/9, một ngày sau khi Tòa tối cao Thái Lan tuyên án 5 năm tù với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, Thủ tướng đương nhiệm nước này Prayut Chan-ocha khẳng định, bà Yingluck đang trốn ở Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).
Cảnh sát Thái Lan sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao nước này và Interpol để truy tìm bà Yingluck về chịu án.
Hiện tại, Thái Lan và UAE không có ký kết thỏa thuận về dẫn độ tội phạm. Chính phủ Thái Lan cũng đã liên hệ với UAE về việc bà Yingluck bỏ trốn sang nước này. Giới chức Dubai khẳng định với phía Thái Lan, họ sẽ theo dõi bà Yingluck và không để bà tham gia bất kỳ một hoạt động chính trị nào.
Trong một diễn biến mới nhất, nguồn tin trong đảng Pheu Thái của cựu thủ tướng Thái Lan ngày 28/9 cho biết, bà Yingluck hiện ở London (Anh) và đang xin tị nạn chính trị tại quốc gia này.
Bà Yingluck bỏ trốn khỏi Thái Lan chỉ một hoặc hai ngày trước khi phải có mặt để nghe tòa phán quyết hồi tháng trước. Tòa hoãn ra phán quyết đến hôm 27/9 do sự vắng mặt của bà. 
Bà Yingluck có quyền kháng cáo trong vòng 30 ngày với bản án được tuyên ngày 27/9 dựa trên Hiến pháp mới của Thái Lan. Tuy nhiên, trong tiền lệ, chưa ai bị xét xử vắng mặt lại kháng cáo bản án được tuyên.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ