Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Câu chuyện “vừa bồng em, vừa xay lúa” của đội tuyển Indonesia

Kinhtedothi-Sự xuất hiện của HLV trưởng Shin Tae-Yong, đồng hương của ông Park đã khiến cho những cuộc đối đầu trong khu vực Đông Nam Á trở nên đáng xem hơn. Nhưng xem ra đội tuyển Indonesia đang gặp khá nhiều bất lợi trong cuộc đua với đội tuyển Việt Nam.

Câu chuyện tranh cãi giữa LĐBĐ Indonesia (PSSI) và HLV trưởng tuyển U19, U23 và đội tuyển quốc gia Indonesia Shin Tae-Yong hồi tháng 6 đã khép lại. Ồng thầy Hàn quốc đã bay sang quốc đảo Sư tử và tập trung cùng đội tuyển thời gian từ 23/7 - 8/8, ở trung tâm Madya, tại thủ đô Jakarta. Đợt tập trung lần này là để các cầu thủ Indonesia lấy lại thể lực và cảm hứng chơi bóng sau một thời gian dài nghỉ dịch Covid-19. Tại khu vực Đông Nam Á lúc này, chỉ có V.League được tổ chức lại nhưng rốt cuộc vẫn đang bị tạm dừng.

Ông Shin Tae-Yong đã trao cơ hội cho một loạt cầu thủ mới, như I Kadek Agung, Miswar Saputra, Deka Muhammad Toha , Kushedya Hari Yudo, Arif Satria, ,... và tền vệ ngôi sao Evan Dimas, người đã phải ngồi ngoài điều trị chấn thương sau va chạm với Đoàn Văn Hậu trong trận chung kết SEA Games 2019. Tất nhiên, ông đã loại nhiều cái tên từng là trụ cột của ĐTQG trong 2 năm qua nên bị báo chí, giới chuyên môn hồ nghi.

 Việc “vừa bồng em và vừa xay lúa” đã khiến cho HLV trưởng Shin Tae-Yong gặp rất nhiều khó khăn nếu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vẫn quyết định tổ chức AFF Cup vào tháng 4/2021. Ảnh CNN

Việc “vừa bồng em và vừa xay lúa” đã khiến cho HLV trưởng Shin Tae-Yong gặp rất nhiều khó khăn nếu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vẫn quyết định tổ chức AFF Cup vào tháng 4/2021. Khi đó HLV trưởng Shin Tae-yong đồng thời phải chuẩn bị cho U20 World Cup diễn ra tại Indonesia vào cuối tháng 5/2021. Tất nhiên là LĐBĐ Indonesia sẽ phản đối kịch liệt.

Chất chồng khó khăn

Tổng thư ký PSSI, ông Yunus Nusi cho biết: "Chúng tôi sẽ rất vất vả khi phải lo chuẩn bị cho cả U20 World Cup 2021 vào tháng 5 và AFF Cup vào tháng 4. Đó cũng là thời điểm tháng Ramadan diễn ra (các tín đồ đạo Hồi thực hiện nghiêm túc quy định không ăn, không uống vào ban ngày)”. Đó là chưa kể, các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 vẫn có thể bị hoãn sang tháng 3 năm sau nếu dịch Covid-19 không được kiểm soát tốt. Khi đó, khó khăn sẽ chồng chất khó khăn và ông Shin Tae-yong có “ba đầu, sáu tay” cũng không thể làm tốt công tác chuyên môn của mình.

Bóng đá Indonesia đang phải trả giá khi để HLV trưởng đội tuyển quốc gia ôm đồm nhiều quá. Hầu như không một HLV trưởng ĐTQG kiêm nhiệm luôn công việc ở U20, ngay cả tại Đông Nam Á, các HLV thường cũng chỉ kiêm nhiệm ĐTQG và U23. Không phải ngẫu nhiên mà người ta cho rằng chỉ có bóng đá Thái Lan mới là đối thủ đích thực của bóng đá Việt Nam.

 

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

Giải bóng đá xã Phú Lộc: khi sân cỏ là nơi gắn kết cộng đồng

09 Sep, 08:40 AM

Kinhtedothi Trong bối cảnh mô hình chính quyền hai cấp vừa được vận hành tại TP Huế, xã Phú Lộc đã cho thấy sự năng động khi mạnh dạn xã hội hóa tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng. Điển hình là Giải bóng đá nam xã Phú Lộc lần thứ I năm 2025 vừa diễn ra, không chỉ tạo sân chơi bổ ích, gắn kết cộng đồng mà còn huy động được gần 300 triệu đồng từ nguồn lực xã hội hóa – một con số ấn tượng đối với một địa phương mới thành lập.

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

Quảng Ninh: khai mạc giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025

06 Sep, 03:03 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 6/9/2025, tại Khu di sản Yên Tử (phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh), giải chạy Ultra Trail Yên Tử 2025 chính thức khai mạc với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên trong nước và quốc tế.

Môn võ MMA là gì?

Môn võ MMA là gì?

27 Aug, 10:50 AM

Kinhtedothi - MMA là một môn võ cổ xưa được thay đổi theo nhiều hình thái khác nhau và có xuất phát từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại trước công nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ