DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Cầu Giấy hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam”

Vân Nhi
30-03-2021 17:17
Kinhtedothi - Ngày 30/3, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2021. Đây là hoạt động thiết thực giúp người tiêu dùng nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của quyền người tiêu dùng trong hoạt động thương mại, dịch vụ.
Tin liên quan
Phó Trưởng phòng Kinh tế quận Cầu Giấy Lưu Toàn Thắng cho biết, năm 2020, nhằm hưởng ứng “Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam” quận Cầu Giấy đã tổ chức 5 lớp tập huấn về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, kiến thức an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
 TS  Đoàn Quang Đông phát biểu tại buổi Hội nghị.
Tổ chức Tuần lễ xúc tiến thương mại, tôn vinh giá trị sản phẩm làng nghề năm 2020 khai mạc ngày 2/12 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch quận Cầu Giấy với quy mô 150 gian hàng. Hội chợ khai mạc đã thu hút khoảng hơn 2 nghìn lượt khách tham quan và mua sắm qua đó đã giới thiệu các cơ sở, DN đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn và an toàn đến người tiêu dùng tham quan và mua sắm... Đồng thời, thực hiện tốt Kế hoạch "Tăng cường quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây" trên địa bàn quận Cầu Giấy giai đoạn 2020 - 2025; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên trang fanpage Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - quận Cầu Giấy hiện trang đã thu hút hơn 1.600 người tham gia.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe TS  Đoàn Quang Đông (Cán bộ Cục Quản lý cạnh tranh) phổ biến các quy định của pháp luật và các chính sách liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trách nhiệm của DN và những lưu ý cho người tiêu dùng trong hoạt động giao dịch mua bán hàng hóa.
TS Đoàn Quang Đông cũng dành thời gian để giải đáp những thắc mắc, vướng mắc của người tiêu dùng khi tham gia giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ. Đây là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao vai trò, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với cơ quan quản lý các cấp.
Ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, quận Cầu Giấy với tốc độ tăng trưởng về thương mại và dịch vụ cao với số lượng DN, hộ kinh doanh lớn, dân số đông, vì vậy nhu cầu mua sắm, tiêu dùng rất là lớn đặt ra thách thức trong công tác quản lý nói chung và công tác quản lý về quyền lợi người tiêu dùng nói riêng.
Trong thời gian tới, quận Cầu Giấy tiếp tục tăng cường công tác quản lý đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về quyền của người tiêu dùng đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền “Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.