DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quận Cầu Giấy phát động “Tuần lễ Học tập suốt đời”

Vân Nhi
29-09-2019 15:10
Kinhtedothi - Ngày 29/9, quận Cầu Giấy đã tổ chức “Ngày hội Khuyến học quận Cầu Giấy năm 2019 và tổng kết công tác khuyến học, hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời”.
Tin liên quan
Biểu dương những cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học quận Cầu Giấy.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Vân Khanh - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Cầu Giấy cho biết, trong những năm qua, lãnh đạo và Nhân dân quận Cầu Giấy luôn coi trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng, phát triển nhân tài và coi đây là chiến lược trong việc phát triển KT - XH.
318 chi hội, 29.785 hội viên đã thường xuyên quan tâm phát triển trung tâm học tập cộng đồng, việc học tập của người lớn, công tác tổng kết, khen thưởng tới các gia đình học tập, dòng họ học tập và khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
Từ phong trào này, toàn quận đã có 507 gia đình hiếu học tiêu biểu, cá nhân xuất sắc trong phong trào học tập suốt đời được tôn vinh, khen thưởng. Điển hình như dòng họ Nguyễn Đức (Nghĩa Đô); Nguyễn Như Uyên, Nguyễn Công, Trần, Hoàng (Yên Hòa); Nguyễn Xuân, Nguyễn Minh (Dịch Vọng); họ Lê (Dịch Vọng Hậu); họ Đặng, Tô (Quan Hoa)...
Bà Nguyễn Thị Vân Khanh cho biết thêm, ngoài khen thưởng các dòng họ, cá nhân xuất sắc trong phong trào học tập suốt đời, năm 2019, các cấp hội quận đã tiến hành khen thưởng 497 lượt giáo viên giỏi xuất sắc đạt các giải. Đồng thời, tôn vinh gần 50.000 lượt học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia, TP, Bộ huy chương các loại văn nghệ, TDTT, mỹ thuật... với tổng kinh phí trên 7 tỷ đồng.
Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những kết quả mà quận Cầu Giấy, Hội Khuyến học và các tầng lớp Nhân dân quận đã đạt được trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng trung tâm học tập cộng đồng... trong thời gian qua.
Để tiếp tục duy trì những kết quả đã đặt được, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị các nhà trường cần tiếp tục khơi dậy niềm tự hào để mỗi học sinh thấm sâu, từ đó phát huy truyền thống vẻ vang của quận Cầu Giấy nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung, vươn lên, nỗ lực học tập, rèn luyện, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.
Đồng thời, các cấp ủy, chính quyền cần tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp "trồng người", tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động giáo dục, dạy và học trong các nhà trường; các thầy, cô giáo luôn là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo; các cháu học sinh học tập, rèn luyện tốt, kính trọng, vâng lời thầy, cô giáo, ông bà, cha mẹ, biết yêu thương mọi người xung quanh...