Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cầu Giấy tập huấn công tác bảo đảm an toàn lao động tại công trường

Kinhtedothi - Ngày 14/3, tại dự án xây dựng trường Trung học cơ sở - Khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa), quận Cầu Giấy đã tổ chức khóa học an toàn lao động cho công nhân, người làm công tác quản lý dự án, liên danh nhà thầu và chỉ huy công trường.
 Các đại biểu tham dự khóa học.
Tại khóa học, Phó Chánh thanh tra Sở LĐTB&XH TP Hà Nội Phan Văn Mậu đã thông tin về công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Đồng thời cung cấp thông tin, triển khai Luật An toàn, vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành đến nhà thầu và người lao động.
Qua đó nâng cao tính chủ động trong công tác phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2021.
Dự án xây dựng trường Trung học cơ sở - Khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng được xây dựng trên ô đất 10.654m2, diện tích xây dựng 4.266m2. Tổng diện tích sàn 21.586m2, mật độ xây dựng 40%, công trình gồm 5 tầng nổi, 1 tầng hầm với 44 phòng học.
Đây là công trình trường học hiện đại và chất lượng bậc nhất Hà Nội được khởi công xây mới, đạt đủ các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia. Công trình đang được đẩy nhanh tiến độ thi công gắn với tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để đưa vào sử dụng ngay trong năm nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

24 Oct, 05:40 AM

Kinhtedothi - Dù đã được mệnh danh là tuyến đường đẹp và hiện đại bậc nhất Thủ đô, đoạn Đại lộ Thăng Long đi qua địa phận xã Sơn Đồng lại đang bị "bức tử" bởi hoạt động rầm rộ của một số trạm trộn bê tông. Bụi bẩn, tiếng ồn và tình trạng xả thải thiếu kiểm soát đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và sự bức xúc kéo dài trong dư luận.

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

23 Oct, 10:32 AM

Kinhtedothi - Mặc dù pháp luật đã có những quy định rõ ràng nhằm quản lý, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng (từ phá dỡ đến quá trình thi công), song thực tế cho thấy, vấn đề này hiện chưa được quan tâm đúng mức, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Xã Tam Hưng: gia đình thương binh kêu cứu vì bị hàng xóm lấn chiếm đất

Xã Tam Hưng: gia đình thương binh kêu cứu vì bị hàng xóm lấn chiếm đất

20 Oct, 09:39 PM

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được đơn phản ánh của ông Nguyễn Văn Vũ (xóm Đình Kim, thôn Sông Khê, xã Tam Hưng, TP Hà Nội) về việc ông Nguyễn Xuân Hữu (trú cùng thôn) có hành vi và ý định lấn chiếm đất của bác ruột ông là thương binh Nguyễn Văn Trực (hiện đã mất).

Hoa về trên phố – Hành trình tri ân và lan tỏa yêu thương

Hoa về trên phố – Hành trình tri ân và lan tỏa yêu thương

17 Oct, 12:46 PM

Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng 17/10, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) phối hợp cùng Phòng Ngoại tuyến (PA07), Công an TP Hà Nội tổ chức chương trình “Hoa về trên phố” năm 2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ