DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Cầu Giấy test nhanh Covid-19 cho các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi

Vân Nhi - Phạm Hùng
31-07-2020 12:24
Kinhtedothi – Sáng nay (31/7), các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy tiếp tục tổ chức test nhanh Covid-19 cho những trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi trên địa bàn.
Bắt đầu từ 8 giờ sáng ngày 31/7, tại tất cả Trạm Y tế trên địa bàn quận Cầu Giấy, các cán bộ của Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã tổ chức lấy mẫu, test nhanh Covid-19 cho những trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi.
 Tại các điểm test nhanh Covid-19, người dân được yêu cầu xếp hàng theo đúng quy định nhằm hạn chế nhưng nguy cơ có thể xảy ra. Ảnh chụp tại Trạm Y tế phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy sáng 31/7. Ảnh Vân Nhi.
Theo ghi nhận của chúng tôi, để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro có thể xảy ra, công tác chuẩn bị đã được các lực lượng chức năng tiến hành từ đêm và rạng sáng ngày 31/7. Theo lãnh đạo phường Trung Hòa, để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã tiến hành bố trí ghế ngồi cho các trường hợp đến làm xét nghiệm theo đúng khoảng cách đề ra.
Dự kiến, trong sáng ngày 31/7, Trạm Y tế phường Trung Hòa sẽ lấy mẫu xét nghiêm cho khoảng 50 trường hợp. Ảnh Vân Nhi.
Cùng với đó, lực lượng chức năng đã tiến hành khu khử khuẩn toàn bộ khu vực, bố trí cồn, dung dịch rửa tay, nước sát trùng, tiến hành đo thân nhiệt… đối với các trường hợp đến thực hiện test nhanh.
Tương tự, tại Trạm Y tế phường Dịch Vọng việc lấy mẫu test nhanh Covid-19 cũng diễn ra nghiêm túc, khẩn trương những đảm bảo nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Ảnh Phạm Hùng.
Tại phường Dịch Vọng, theo ghi nhận của chúng tôi, dù lượng người đến thực hiện test nhanh khá đông. Tất cả trường hợp khi đến khám đều được các nhân viên y tế hướng dẫn, xắp xếp một cách chu đáo, đảm bảo không có sự lây lan chéo.
 Các nhân viên y tế tại Trạm Y tế phường Dịch Vọng hướng dẫn người dân quy trình thực hiện lấy mẫu test nhanh Covid-19. Ảnh Phạm Hùng.
Đồng thời, để đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn các sự cố phát sinh, ngay từ sáng sáng, lực lượng Công an phường Dịch Vọng cũng được tăng cường để đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông…
 Tại Trạm Y tế phường Yên Hòa việc lấy mẫu test nhanh Covid-19 cũng diễn ra khá khẩn trương. Theo thống kê của UBND phường Yên Hòa, trong ngày 30/7, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy 20 mẫu xét nghiệm, trong đó tất cả các trường hợp đều âm tính. Ảnh Vân Nhi.
Tại Trạm y tế phường Yên Hòa – nơi ngày thứ 2 liên tiếp tiến hành test nhanh Covid-19, theo ghi nhận của chúng tôi công tác lấy mẫu cùng diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình đề ra. Được biết, trong ngày 30/7, Trạm Y tế phường Dịch Vọng đã tiến hành test nhanh 20 mẫu và tất cả đều cho kết quả âm tính.
 Trong quá trình test lấy mẫu nhanh, các lực lượng chức năng sẽ thường xuyên tiến hành phu khử khuẩn để hạn chế tình trạng lây nhiễm. Trong ảnh, lực lượng chức năng tổ chức phun khử trùng tại Trạm Y tế phường Dịch Vọng. Ảnh Phạm Hùng.
Trước đó, theo thống kê của UBND quận Cầu Giấy, tính đến hết ngày 30/7, các lực lượng chức năng quận đã rà soát được 496 trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, lũy tích đã rà soát được 1.890 người, khuyến cáo tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà, hiện có kết quả xét nghiệm 9/11 âm tính, 2/11 trường hợp chưa có kết quả.